Kỉ niệm 25 năm ngày truyền thống, khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN tiếp tục phát huy truyền thống - hướng tới tương lai

17/03/2018 22:24
Kỉ niệm 25 năm ngày truyền thống, khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN tiếp tục phát huy truyền thống - hướng tới tương lai 15/3/2018, nhân dịp tròn 25 năm ngày khai giảng khoá học đầu tiên, khoa CNTT đã long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm trong 2 ngày 14 và 15/03/2018 tại Nhà văn hoá Học sinh-Sinh viên - Hà Nội.
Tags: hội khoa,

Trong chuỗi các hoạt động sôi nổi, lễ kỉ niệm diễn ra vào sáng ngày 15/3 tại Hội trường Nhà văn hoá Học sinh - Sinh viên Hà Nội là tâm điểm của sự kiện. Tại đây, khoa CNTT vui mừng được chào đón các lãnh đạo của Viện Đại học Mở Hà Nội, các lãnh đạo qua các thời kì của khoa và của Viện, các nhà khoa học là những thành viên Hội đồng khoa học khoá 1 - những người xây dựng nên chương trình đào tạo ngành Tin học của khoa từ những ngày đầu, các thế hệ giảng viên, sinh viên và các đơn vị đối tác của khoa.

Lễ kỷ niệm (với nội dung gồm Các phát biểu chào mừng, Toạ đàm với chủ đề “Nhu cầu nhân lực CNTT trong tương lai - thách thức và cơ hội của chúng ta”, Tặng hoa của Viện ĐH Mở HN; của các khoa, phòng, trung tâm trong Viện, của các đơn vị đối tác của khoa và của các cựu sinh viên) đã nêu bật những cột mốc đáng nhớ trong 25 năm qua của khoa CNTT, chỉ rõ những ưu điểm trong mô hình phát triển của khoa trong quá khứ, các thách thức mới cũng như sự phù hợp với yêu cầu thực tế ở hiện tại đồng thời khẳng định niềm tin và quyết tâm đi lên của khoa CNTT trong việc phát huy sự tự chủ, tận dụng ưu điểm của mô hình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, nắm bắt những lợi ích do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tiếp tục là một địa chỉ đào tạo CNTT tin cậy.

Mời bạn đọc theo dõi hoạt động của Lễ kỷ niệm qua loạt ảnh dưới đây.


Sinh viên khoa CNTT góp phần không nhỏ cho thành công của ngày hội


Từ phải qua trái: TS Trương Tiến Tùng (Phó bí thư Đảng uỷ - Viện trưởng), GS.TS Nguyễn Kim Truy (Nguyên Viện trưởng đầu tiên của Viện ĐH Mở HN), TS Lê Văn Thanh (Nguyên Viện trưởng Viện ĐH Mở HN), GS.TS Thái Thanh Sơn (Nguyên Chủ nhiệm khoa đầu tiên của khoa CNTT)


TS Thái Thanh Tùng (Phó trưởng phụ trách khoa) phát biểu, nêu bật những mốc son quan trọng đồng thời nêu bật công lao của các thế hệ cán bộ, giảng viên của khoa CNTT trong 25 năm qua.


Viện trưởng Viện ĐH Mở HN - TS Trương Tiến Tùng đã phát biểu chúc mừng sự kiện trọng đại này của thầy và trò khoa CNTT. Đồng thời, với tư cách là 1 trong 33 sinh viên đầu tiên khai giảng ngày 15/3/1993, sau đó là giảng viên và lãnh đạo khoa CNTT, thầy đã chia sẻ những kỉ niệm xen lẫn sự tự hào về việc được chứng kiến quá trình khoa phát triển từ những ngày đầu khó khăn


Kết thúc phần phát biểu của mình, TS Trương Tiến Tùng đã mời PGS.TS Nguyễn Mai Hương (Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường) cùng lên sân khấu tặng hoa chúc mừng khoa CNTT, Ban lãnh đạo khoa CNTT đã cùng nhau vui mừng đón nhận.


Lãnh đạo các khoa chuyên môn của Viện ĐH Mở HN tặng hoa chúc mừng khoa CNTT


Lãnh đạo các trung tâm của Viện ĐH Mở HN tặng hoa chúc mừng khoa CNTT


GS.TS Nguyễn Kim Truy - nguyên Viện trưởng đầu tiên của Viện Đại học Mở Hà Nội đã nhấn mạnh những điểm nổi bật của quá trình GS.TS Thái Thanh Sơn cùng các nhà khoa học hàng đầu gây dựng khoa Tin học (nay là khoa Công nghệ Thông tin). Kết thúc phần phát biểu của mình GS. Nguyễn Kim Truy đã không quên gửi gắm niềm tin và chúc khoa CNTT phát triển mạnh mẽ, bền vững hơn nữa.


Ngay những phút đầu của phần Toạ đàm, GS.TS Nguyễn Thanh Thuỷ (thành viên của Hội đồng khoa học và đào tạo khoá 1) trao lại cho khoa CNTT một văn bản quan trọng từ thời kì đầu xây dựng ngành Tin học tại Viện Đào tạo Mở rộng (tiền thân của Viện ĐH Mở Hà Nội


TS Thái Thanh Tùng, Bà Nguyễn Thu Huyền (Công ty CP phần mềm Bravo), GS.TS Nguyễn Thanh Thuỷ, TS Trương Tiến Tùng, Ông Nguyễn Đức Hải (Công ty Ocean Software) và ThS Lê Hữu Dũng tham gia phần toạ đàm trên sân khấu


GS.TS Thái Thanh Sơn chia sẻ về những gì SV khoa CNTT nên làm để đáp ứng những yêu cầu mới về nguồn nhân lực


Đại diện Vietcombank Chi nhánh Hoàn Kiếm và đại diện Công ty CP phần mềm Bravo tặng hoa chúc mừng khoa


Cựu sinh viên Trần Văn Minh – Lớp 96A2 đang trình bày tham luận về việc tổ chức để cựu sinh viên hỗ trợ sinh viên


Cựu sinh viên các khoá, các địa phương đã mang đến một bất ngờ trên sân khấu để chúc mừng khoa


5 thế hệ lãnh đạo khoa CNTT (GS.TS Thái Thanh Sơn, TS Lương Cao Đông, TS Trương Tiến Tùng, TS Dương Thăng Long, TS Thái Thanh Tùng); 2 trong số các cán bộ, GV đầu tiên của khoa (thầy Cao Mạnh Toàn, Cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ) cùng cựu sinh viên các khoá đang cùng thổi nến trên chiếc bánh có hình số 25 do các cựu SV mang đến sự kiện. Cả hội trường cùng vỗ tay theo nhịp bài hát Happy birthday.


5 thế hệ lãnh đạo khoa CNTT (GS.TS Thái Thanh Sơn, TS Lương Cao Đông, TS Trương Tiến Tùng, TS Dương Thăng Long, TS Thái Thanh Tùng) chụp ảnh lưu niệm


Các cán bộ, giảng viên cơ hữu của khoa cùng chụp ảnh lưu niệm


Các thầy cô thỉnh giảng của khoa cùng chụp ảnh lưu niệm


GS.TS Nguyễn Kim Truy (Nguyên Viện trưởng), TS Dương Thăng Long (Phó Viện trưởng, nguyên Chủ nhiệm khoa CNTT) chụp ảnh lưu niệm cùng khoa.

Xem thêm:

  1. Báo điện tử Viettimes: Khoa Công nghệ Thông tin - Viện Đại học Mở Hà Nội kỉ niệm 25 năm ngày truyền thống.
  2. Album ảnh các hoạt động kỉ niệm 25 năm ngày truyền thống khoa CNTT - Viện ĐH Mở Hà Nội (đang cập nhật)
(31081 lần xem)