Nhật kí hành trình về với yêu thương

07/01/2019 12:14
Nhật kí hành trình về với yêu thương Chúng mình vẫn thường thủ thỉ với nhau rằng một năm trôi qua thật nhanh và một cái Tết nữa lại đến.
Tags:

 

Tết về đất trời lại dịu dàng thêm một nhịp và lòng ta lại ngập tràn bao yêu thương. Và chúng mình đã không ngại ngần cùng nhau đi tìm và thực hiện ước mơ đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về này- hành trình trao yêu thương.

Chủ nhật ngày 06 tháng 01 năm 2019

Đó là thời điểm mà năm mới vừa bước sang ít ngày, những tình nguyện viên của khoa Công Nghệ Thông Tin và khoa Tiếng Trung Quốc - Đại học Mở Hà Nội chúng mình đã rất mong muốn cùng nhau thực hiện những chuỗi hoạt động có ý nghĩa và chúng mình đã làm được điều ấy. Năm mới sang, cũng như chúng mình, các em học sinh trên khắp mọi miền của Tổ Quốc thân yêu lại thêm háo hức, mong chờ cùng nhau tung tăng cặp sách đến trường cho một học kì mới. Vì vậy với ý nguyện chắp thêm đôi cánh cho niềm tin đến trường của các bạn nhỏ, chúng mình đã cùng nhau chung tay mang những món quà nhỏ không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần đến với các em nhỏ đang học tập tại Trường Tiểu học và THCS Khoan Dụ đồng thời cũng tại Trường Tiểu học và THCS Đồng Môn, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

5 giờ sáng...

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhiều ngày trước, rất nhiều những phần quà nhỏ được chúng mình tiến hành đem theo. Trên chuyến xe yêu thương đó sau hơn 3 tiếng đồng hồ đi đường, chúng mình đã đến và gặp được các bạn nhỏ. Những ánh mắt, những nụ cười thân thương, hồn nhiên và tươi trẻ của các em đã khiến tấm lòng của chúng mình sáng lên những chân trời rực rỡ. Trong bộ đồng phục gọn gàng cùng với chiếc khăn quàng đỏ phấp phới trên vai, các em đã mang đến những mặt trời giúp chúng mình xua tan bao cái giá lạnh của núi rừng và sự mệt mỏi sau quãng thời gian di chuyển. Điều kiện cơ sở vật chất của các em nơi đây vẫn còn khó khăn, các em đến trường với niềm tin vào những con chữ để hi vọng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Với ước nguyện chắp thêm niềm tin ấy cho các em, cũng như mang theo sứ mệnh của Nhà trường là mở cơ hội học ập cho tất cả mọi người, chúng mình đã cùng nhau tay trao tay những món quà nhỏ, cùng vui chơi giao lưu với các em, cùng lắng nghe những câu chuyện của các em nói. Rằng: “Mai sau em lớn lên em sẽ làm giáo viên, bác sĩ, hay đơn giản hơn, em sẽ trở thành những sinh viên như các anh, các chị”. Ấm lòng hơn biết bao nhiêu khi các em rất hào hứng nhận những món quà ấy để đem khoe với bạn bè, thầy cô và gia đình. Tết này hi vọng rằng các em sẽ có một cái Tết vui hơn, ấm áp hơn và đầy đủ hơn so với những Tết trước. Hi vọng rằng các em cũng sẽ có thêm nhiều niềm tin vào học tập, cố gắng và chăm chỉ để trở thành những con ngoan, trò giỏi, trở thành những con người có ích cho xã hội. Trao đi yêu thương và chúng mình đã nhận được nhiều hơn thế. Những tình cảm chân thành, nụ cười, ánh mắt, niềm tin và những câu chuyện sẽ là những kỉ niệm ôi thân thương và đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên của chúng mình.

Rằng: “Em ước một ngày em sẽ được gặp những ông tiên, bà tiên”. Đúng vậy vì điều ước của các em đã trở thanh hiện thực. Những ông tiên và bà tiên của các em không đâu xa và để chuyến đi thiện nguyện lần này được trọn vẹn, chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những nhà hảo tâm- những ông tiên, bà tiên trong ước mơ của các em nhỏ. Chúng em cũng xin cảm ơn tới Ban lãnh đạo Nhà trường và hai Khoa đã tạo điều kiện để chúng em có chuyến đi ý nghĩa, xin cảm ơn các thầy cô giáo tại những ngôi trường huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình và xin cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành với chúng em trong chuỗi hành trình ”Tết Yêu Thương”.

Yêu thương trao đi- Hạnh phúc ở lại.

Một số hình ảnh của chương trình:

(1195 lần xem)