Hành trình đốt cháy đam mê nghiên cứu Khoa học sinh viên

29/11/2020 16:38
Hành trình đốt cháy đam mê nghiên cứu Khoa học sinh viên Trong những năm gần đây, tại Trường Đại học Mở Hà Nội, nghiên cứu khoa học(NCKH) đã trở thành một hoạt động thường xuyên, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo cán bộ, giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên trong các khoa chuyên ngành.
Tags: NCKH,

NCKH sinh viên không chỉ là một cuộc thi diễn ra trong một ngày, một tháng mà đó là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ yêu cầu các bạn sinh viên phải thực sự có niềm đam mê, tính kiên trì, không ngại khó khăn thử thách cùng với đó là tinh thần cầu tiến học hỏi không ngừng.

Nắm bắt được những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin nước nhà cùng với đó là ngọn lửa đam mê tìm tòi sáng tạo những chân trời kiến thức mới, sinh viên Vũ Thị Bích Phương của Khoa Công nghệ Thông tin đã mạnh dạn thử sức với những đề tài NCKH mới mẻ. Với 04 năm tham gia NCKH liên tiếp, vượt qua rất nhiều những “đối thủ” nặng ký, những đề tài của Bích Phương đã gây ấn tượng đối với các thầy cô các bạn sinh viên và gặt hái những giải thưởng về NCKH cấp Khoa, cấp Trường. Được chọn là đề tài sẽ đăng ký cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 22” với đề tài: "Tìm hiểu một số mạch điện tử ứng dụng xây dựng thiết bị chiếu sáng thông minh sử dụng năng lượng mặt trời". Nỗ lực cuối cùng cũng đã được đền đáp sau bao khó khăn, trải qua các lần thi đầy cam go, cuối cùng góp mặt cùng với 175 đề tài xuất sắc khác của sinh viên trên toàn quốc, tại TP.HCM một lần nữa cô gái nhỏ Vũ Thị Bích Phương của FITHOU lại một lần nữa tự tin thể hiện niềm đam mê của mình và đem về cho mình giải Khuyến Khích chung cuộc.

Giải thưởng lần này không chỉ là niềm tự hào riêng đối với bản thân Bích Phương, với giảng viên hướng dẫn ThS Trần Tiến Dũng mà còn là niềm vui chung của thầy cô, của các bạn sinh viên FITHOU và Trường Đại học Mở Hà Nội. Như một lá cờ tiên phong, hi vọng rằng giải thưởng lần này sẽ giúp các bạn sinh viên “đốt” thêm nhiều những ước mơ, những đam mê NCKH hơn nữa, đem NCKH sinh viên trở thành những mục tiêu cần có trên con đường chinh phục tri thức tương lai.

Cùng điểm lại một số hình ảnh của sinh viên Vũ Thị Bích Phương - 1610A05 - Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Mở Hà Nội tại TP.HCM trong khuôn khổ vòng Chung kết cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 22”:

Đoàn sinh viên dự thi của Trường Đại học Mở Hà Nội,

dẫn đoàn tham dự là cô Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng NCKH&ĐN

Bạn Vũ Thị Bích Phương báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài

 

Kết thúc cuộc thi bạn đã xuất sắc đạt giải Khuyến Khích của cuộc thi

(18936 lần xem)