Một số thông tin tuyển sinh 2012 bạn nên biết

27/02/2012 22:50
Mùa tuyển sinh 2012 đang đến gần, học sinh năm cuối các trường THPT trên cả nước đang trong thời gian tìm hiểu, lựa chọn cho mình những nguyện vọng phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân.
Tags: Tuyển sinh,

Bên cạnh đó, học sinh lớp 12 cũng cần nắm bắt được đầy đủ các thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2012. Chúng tôi xin tóm lược một số lưu ý cần thiết cho các tân sĩ tử:

1.      Hồ sơ dự thi:

Theo Bộ GD-ĐT, thời hạn thu nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển và lệ phí đăng kí dự tuyển qui định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau: Theo hệ thống của Sở GD-ĐT từ ngày 15/3 đến hết ngày 16/4; tại các trường tổ chức thi từ ngày 17/4 đến hết ngày 23/4.

2.      Lịch thi:

Đợt 1 thi vào ngày 4 và 5/7.

Đợt 2 vào ngày 9 vào 10/7.

 Đợt 3 vào ngày 15 và 16/7.

3.     Thí sinh được phép rút lại hồ sơ:

Năm nay, thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi hoặc trường không tổ chức thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào điểm 0) sẽ được trường tổ chức thi cấp 2 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường.

Hai bản gốc này có giá trị như nhau, không ghi NV1, NV2 như mọi năm, các trường qui định rõ việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong thông báo điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào trường mình. Thí sinh căn cứ vào thông báo của từng trường để nộp hồ sơ phù hợp. Nếu không trúng tuyển, thí sinh được phép rút lại hồ sơ. Khi nhập học, thí sinh phải nộp bản gốc giấy báo kết quả thi.

4.      Công bố điểm thi ĐH:

Theo Bộ qui định, các trường ĐH có tổ chức thi hoàn thành chấm thi trước 10/8/2012. Trước 15/8, các trường CĐ có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành  việc chấm thi và công bố kết quả của thí sinh.

Từ 21/8 đến 30/11, các trường ĐH, CĐ còn chỉ tiêu thông báo và tổ chức xét tuyển.

5.      Tuyển thẳng Đại học, Cao đẳng:

Đối với những thí sinh đạt giải Ba trở lên trong các kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo đúng ngành, nhóm ngành trùng với môn đạt giải hoặc ngành lân cận. Thí sinh đạt giải khuyến khích được tuyển thẳng vào trường CĐ. Nếu không sử dụng quyền lợi tuyển thẳng, các thí sinh đạt giải của kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia thi tuyển sinh có số điểm bằng hoặc cao hơn điểm sàn, không có môn nào điểm 0 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào trường, ngành học khác.

            Các thí sinh khi làm hồ sơ dự tuyển cần nắm chắc các thông tin về trường mình đăng kí như mã trường, mã ngành, chỉ tiêu, tỉ lệ... Các trường luôn tạo điều kiện về nguyện vọng, thông tin tuyển sinh giúp các thí sinh lựa chọn cho mình những quyết định đúng đắn nhất.

(Bài viết có sử dụng thông tin của Vietnamnet.vn)

(10913 lần xem)