CTMS – Hệ thống phục vụ lợi ích của sinh viên FITHOU

13/03/2012 09:30
CTMS – Hệ thống phục vụ lợi ích của sinh viên FITHOU Hệ thống quản trị đào tạo công tác theo học chế tín chỉ gọi tắt là CTMS, cung cấp cho sinh viên các dịch vụ cần thiết, phục vụ cho lợi ích học tập cá nhân. Sau khi đăng kí đầy đủ thông tin, sinh viên có quyền kích hoạt và sử dụng hệ thống với tài khoản của mình.
Tags: CTMS,

Sinh viên có thể sử dụng CTMS như 1 công cụ để tương tác với nhà trường, kịp thời nắm bắt các thông tin liên quan đến mình. Ngay sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, các bạn sinh viên sẽ được sử dụng một số tiện ích sau đây:

1.      Xem lịch học cá nhân:

Sinh viên hoàn toàn có thể theo dõi được lịch học của mình trên từng tuần. Với mỗi thay đổi về thời gian học, số phòng học tương ứng luôn được cập nhật một cách sớm nhất. Đối với người sử dụng hệ thống, không thể phủ nhận lợi ích mà điều này mang lại. Bởi việc cập nhật sớm thông tin nghỉ học hay học bù sẽ giảm đáng kể số thời gian lãng phí của các bạn sinh viên, nhất là đối với những sinh viên đi học xa nhà.

2.      Đăng kí lớp tín chỉ:

Học kì thứ 2 của năm học 2011-2012 đánh dấu sự thay đổi trong phương thức đào tạo của khoa CNTT. CTMS là nơi các bạn sinh viên khóa 0011B và 0711B truy cập để đăng kí lớp môn học. Hệ thống cũng cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về các lớp, số tín chỉ, người giảng dạy… Cho phép sinh viên chủ động đăng kí theo sự sắp xếp và lựa chọn của bản thân. Theo phản hồi từ phía sinh viên khóa 0011B và 0711B, đa số các bạn không gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng hệ thống CTMS để đăng kí lớp tín chỉ cũng như theo dõi thời gian học của mình. Một số ít các tài khoản gặp vấn đề khi sử dụng bởi việc khai báo thông tin cá nhân chưa chính xác cũng đã được cập nhật lại tại Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến.

3.      Xem điểm thành phần:

Ngay sau khi CTMS cập nhật điểm thành phần, sinh viên có thể xem được ngay. Việc theo dõi điểm chuyên cần và điểm kiểm tra của các môn là rất cần thiết. Nếu có những sai lệch về điểm, sinh viên có thể kịp thời thắc mắc với cán bộ hay giảng viên tránh những đáng tiếc trước kì thi cuối học kì.

4.      Xem kết quả học tập đã được xác nhận:

Với hệ thống CTMS, sinh viên được biết được kết quả học tập đã được xác nhận bởi các bộ phận có thẩm quyền trong kì học gần nhất, vì vậy độ các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ chính xác của CTMS, hơn thế nữa, CTMS lưu trữ dữ liệu giúp các bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Thuận tiện cho sinh viên khi các bạn không cần phải đến tận nơi xem những bảng điểm trên giấy, giảm tối đa chi phí cũng như công sức đi lại.
Được biết, ngoài gói cơ bản này, sắp tới CTMS sẽ cung cấp dịch vụ cho phép bạn xem điểm sớm hơn với độ chính xác đến 99,99%. Bạn đã sẵn để đăng ký sử dụng dịch vụ mới chưa?

5.      Chương trình đào tạo:

 Các bạn cũng có thể xem được chương trình đào tạo trong 4 năm học đại học của mình, gồm những học phần nào, bao nhiêu tín chỉ. Ứng dụng này giúp các bạn có những định hướng rõ ràng về phương hướng đào tạo, lượng kiến thức mà bản thân đã, đang và sẽ được tích lũy trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hệ thống đang nhận được số lượng lớn các tài khoản của sinh viên FITHOU truy cập mỗi ngày.

Từ học kì 1 năm học 2011-2012, hệ thống CTMS ra đời luôn cung cấp những tính năng hết sức cần thiết, thuận tiện cho quá trình học tập. Hệ thống sẽ tiếp tục được phát triển, hoàn thiện, nâng cấp với những dịch vụ tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích đáng kể dành cho sinh viên.
Từ 1/3/2012, để sử dụng những dịch vụ cơ bản kể trên, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Hướng nghiệp và HT SV (tầng trệt - CS2). Được biết, tính tới thời đểm thực hiện bài viết này, hàng trăm tài khoản CTMS đã được cấp quyền sử dụng dịch vụ và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

(8861 lần xem)