Thông báo mời tham dự bài thi kiểm tra kỹ năng tin học văn phòng

01/09/2012 11:06
Các thí sinh đạt điểm theo quy định, sẽ nhận được chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) do chính Microsoft cấp, có giá trị quốc tế. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho sinh viên khi đi xin việc và hữu ích ngay trong chính việc học hành của sinh viên.
Tags: MOS,

 

Trung Tâm Hướng nghiệp & Hỗ trợ Sinh viên

Khoa CNTT - Viện ĐH Mở Hà Nội

THÔNG BÁO THI THỬ KIỂM TRA KỸ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG

THÁNG 9

Từ ngày 29/7-1/8/2012,vòng chung kết thế giới cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Năm nay, vòng chung kết thế giới đã quy tụ những thí sinh suất sắc nhất được chọn vào đội tuyển đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 500.000 thí sinh đã dự thi  ở vòng loại tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Đại diện cho tài năng trẻ Việt Nam có 3 em tham dự trong đó 2 em thí sinh đại diện cho các trường đại học, cao đẳng và phổ thông là Trần Đình Vĩ , trường đại học Ngân Hàng Tp. HCM - nội dung thi Word 2010 và Trần Vương Quốc Anh, trường đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. HCM – nội dung thi Excel 2010 và em Nguyễn Minh Hậu – CĐN Công nghệ Thông tin iSpace -  Microsoft Word 2010, đại diện cho khối trường nghề

Certiportlà tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học, là đơn vị sáng lập và phân phối toàn cầu các chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng các sản phẩm của Microsoft Office, chịu trách nhiệm cho những chương trình đánh giá được công nhận trên toàn cầu như MOS, MCAS, ACA, IC3,… Có trụ sở tại American Fork, Utah, ngày nay Certiport có mạng lưới gồm 12,000 trung tâm, tổ chức thi trên 142 quốc gia, các bài thi của Certiport được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

Thành lập năm 1997, sự ra đời của Certiport nhằm đáp ứng cho nhu cầu chứng nhận kỹ năng tin học đang ngày một tăng cao. Certiport hiện đang phát triển và quản lý các chương trình cấp chứng chỉ tin học được công nhận toàn cầu như MOS, MCAS, ACA, IC3... Cho đến nay, Certiport cung cấp hơn 47,000 bài kiểm tra mỗi tháng, với 20 ngôn ngữ khác nhau thông qua mạng lưới phân phối chính thức gồm 12.000 trung tâm được ủy quyền trên toàn thế giới.

Sau sự thành công của Kỳ thi Microsoft Office World Champion 2012 Trung tâm hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên khoa CNTT, Viện ĐH Mở Hà Nội nhận thấy rằng: các thí sinh đạt điểm theo quy định, sẽ nhận được chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) do chính Microsoft cấp, có giá trị quốc tế. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho sinh viên khi đi xin việc và hữu ích ngay trong chính việc học hành của sinh viên.

Tuy nhiên, do là thí sinh chưa có cơ hội tiếp cận thực tế, chưa làm qua bài thi MOS nên kết quả dự thi của thí sinh chưa được như mong đợi.

Vì vậy, Trung tâm hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên khoa CNTT, Viện ĐH Mở Hà Nội muốn tạo điều kiện cho các đối tượng là Giáo viên, học sinh, sinh viên của khoa có cơ hội làm quen với bài thi bằng việc tổ chức các kỳ thi thử dựa trên bộ phần mềm Certiprep, bộ công cụ dùng để luyện thi các chứng chỉ “Microsoft Office Specialist”. Những chứng chỉ này có giá trị trên toàn cầu và được nhiều  nước trên thế giới công nhận trong đó có cả Việt Nam. Cụ thể như sau:

1.   Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi thử  MIỄN PHÍ bài thi về MS Word2010, MS Excel2010, MS PowerPoint 2010 trong suốt quá trình học tại khoa.

2.   Tài liệu tham khảo:Thí sinh khi đăng ký sẽ được cung cấp đề cương, tài liệu tham khảo (bản mềm). Nếu thí sinh có nhu cầu mua bản cứng (photo), đề nghị liên hệ với phòng photo thuộc trung tâm.

3.   Lịch đăng ký:

-      Mỗi tháng trung tâm sẽ tổ chức 1 kỳ thi thử cho tất cả các môn được đăng ký.

-      Cụ thể tháng 9/2012: Thí sinh bắt đầu đăng đăng ký từ ngày 15/8/2012 đến 15/9/2012 qua email ntqnhu@gmail.com

-      Trung tâm đặc biệt khuyến khích sinh viên năm cuối tham gia thi thử chứng chỉ MOS này.

-      Thí sinh cần cung cấp đầy đủ họ và tên, email, lớp, số điện thoại khi đăng ký. Nếu thông tin không chính xác, thí sinh sẽ không được tham gia thi thử.

-      Lịch thi cụ thể sẽ được thông báo cho thí sinh khi hết hạn đăng ký.

Hà Nội, ngày 15 tháng 8 năm 2012

          Trung Tâm HN & HTSV

(4472 lần xem)