Khoa CNTT hướng dẫn sử dụng CTMS và giới thiệu FForum với các tân sinh viên khóa 2012

22/09/2012 09:59
Khoa CNTT hướng dẫn sử dụng CTMS và giới thiệu FForum với các tân sinh viên khóa 2012 Khi một khóa sinh viên trưởng thành ra trường cũng có nghĩa một thế hệ sinh viên mới bước chân vào ngôi nhà chung Khoa Công nghệ thông tin – Viện ĐH Mở Hà Nội.
Tags: OTSC, event,

Với mong muốn được trang bị cho các tân sinh viên những hành trang cơ bản và quan trọng nhất trong cả quá trình học tập sắp tới tại FITHOU, đội ngũ trẻ nhóm Lập trình thuộc Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến – Khoa CNTT (FITHOU OTSC) đã tới Hướng dẫn sử dụng hệ thống CTMS và giới thiệu phiên bản FITHOU Forum 2012 với sinh viên khoá 2012 trong khuôn khổ hoạt động đầu khoá dành cho tân sinh viên tại FITHOU.

Trước giờ vào buổi giới thiệu, đông đảo sinh viên NV1 đã tập trung trước khoa để xem kết quả kiểm tra phân loại Tiếng Anh và Tin học.

Sinh viên khóa 2012 chăm chú xem kết quả kiểm tra đầu vào

9h00 ngày 21/09/2012, các bạn sinh viên khóa 2012-2016 đã có mặt tại phòng 24 CS2 để tham dự buổi hướng dẫn sử dụng hệ thống CTMS & FForum. Một tân sinh viên – em Trần Đại Nghĩa chia sẻ: “Hôm nay em đến để nghe giới thiệu về việc đăng ký môn học cũng như hệ thống phần mềm phục vụ quá trình đăng ký của mình. Trước đó em cũng đã tìm hiểu và tham khảo thông tin về việc đăng ký tín chỉ của một số trường đại học khác và đây là buổi đầu tiên em được nghe về hệ thống CTMS của Khoa Công nghệ thông tin.”

 

 

Đội ngũ OTSC hướng dẫn sử dụng CTMS

 

Mở đầu, cán bộ Trung tâm OTSC – GV Lê Hữu Dũng thay mặt các Cán bộ, Giảng viên Khoa CNTT chào mừng tân sinh viên khóa 2012-2016 đã gia nhập đại gia đình FITHOU. Trong bài phát biểu, thầy đã giới thiệu về các phương thức đào tạo mà Khoa CNTT đã và đang áp dụng., giúp các tân sinh viên còn bỡ ngỡ có những hình dung về phương thức đào tạo theo học chế niên chế và theo học chế tín chỉ. Theo chủ trương chung của Bộ GD và ĐT, phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ đang được nhà trường áp dụng cho sinh viên từ khóa 0011B  và các năm tiếp theo. Việc đăng ký lớp môn học theo học chế tín chỉ và nắm bắt các thông tin liên quan đến quá trình đào tạo có thể được thực hiện qua một công cụ hỗ trợ hữu hiệu là hệ thống CTMS – sản phẩm của OTSC - hiện không chỉ dành cho Khoa CNTT mà còn phục vụ các Khoa khác của Viện ĐH Mở Hà Nội. Các bạn sinh viên đã được hướng dẫn rất cụ thể và tất cả đều theo dõi một cách chăm chú. 

Tân sinh viên chăm chú theo dõi nội dung hướng dẫn
Các tân sinh viên đang chăm chú theo dõi hướng dẫn

Một số thắc mắc của các bạn sinh viên được đội ngũ lập trình của OTSC giải đáp trực tiếp, rõ ràng. Cùng trong buổi giới thiệu này, các bạn sinh viên đã được nghe giới thiệu về diễn đàn Khoa Công nghệ thông tin (FForum) - nơi mà toàn thể sinh viên FITHOU có thể chia sẻ kiến thức, học hỏi lẫn nhau. FForum hứa hẹn là một mảnh đất giàu có của sự sẻ chia kiến thức và kinh nghiệm của các bạn sinh viên. Ngay sau buổi giới thiệu, nhiều câu hỏi đã được các bạn tân sinh viên đưa lên FForum và tất cả đều được các Admin giải đáp.

Bậc học mới, môi trường mới, phương pháp học tập mới và những công cụ hỗ trợ đắc lực như CTMS hay FForum luôn sẵn sàng để đồng hành với từng sinh viên FITHOU đi tới thành công.

 

(11146 lần xem)