Buổi giao lưu và tọa đàm "THẦY & TRÒ FITHOU"

20/11/2012 11:00
Buổi giao lưu và tọa đàm "THẦY & TRÒ FITHOU" Nhân dịp Kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982- 2012) Khoa CNTT đã tổ chức buổi giao lưu và tọa đàm với tựa đề “THẦY & TRÒ FITHOU” vào 14h ngày 19/11/2012 tại hội trường P.51, Cơ sở 2, Khoa CNTT.
Tags:

     Tọa đàm “THẦY & TRÒ FITHOU” là dịp để Khoa cùng các thế hệ sinh viên FITHOU tri ân tới các thầy cô giáo đã, đang giảng dạy và có nhiều cống hiến cho Khoa CNTT. Đây cũng là cơ hội để Thầy & Trò Khoa CNTT gặp mặt và cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp, những vinh dự, tự hào, những thành tích và những cố gắng đã đạt được trong 19 năm qua.

     Đến tham dự buổi giao lưu và tọa đàm về phía Viện có thầy Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở HN.

     Về phía Khoa CNTT có GS TS GVCC Thái Thanh Sơn – Nguyên chủ nhiệm khoa CNTT; PGS TSKH Nguyễn Gia Hiểu; PGS TS Nguyễn Thị Việt Hương – Nguyên Phó chủ nhiệm Khoa CNTT; Cùng các GS, PGS, TSKH, TS, giảng viên tới từ các viện nghiên cứu, các trường Đại học, học viện đã gắn bó với Khoa CNTT từ những thời gian  đầu cho đến nay và đại diện các thế hệ sv FITHOU.

     Khoa Công nghệ Tin Học được Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định thành lập tại Đại học Mở HN vào ngày 15/3/1993. Khoa chúng ta vinh dự là 1 trong 7 khoa đầu tiên đào tạo về lĩnh vực Tin Học trong cả nước. Sau những năm đầu thành lập đầy những khó khăn thiếu thốn từ cơ sở vật chất, tới trang thiết bị. 5 năm sau, từ năm 1997 Khoa đã có 1 cơ sở vật chất phục vụ đào tạo khang trang với 12 phòng học và 1 hội trường, 4 phòng máy và multimedia với 2 cổng kết nối internet với khoảng 120 máy dùng cho đào tạo… sử lược của Khoa CNTT để kể thì có thể biên tập thành sách. Hiện cuốn “ FITHOU sử lược” đã được viết xong 2 chương và dự kiến sẽ hoàn thành trước lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa.Đó là một trong những lời tâm sự thay cho lời phát biểu đầu tiên với các thầy cô và các thế hệ sv FITHOU của thầy Thái Thanh Sơn – người đã đặt nền móng đầu tiên cho Khoa CNTT.

     Vượt lên từ những khó khăn cơ bản về vật chất, đội ngũ cán bộ, cho tới nay Khoa CNTT tự hào với đội ngũ giảng viên trẻ, giàu kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết với nghề giáo. Trong đó nhiều giảng viên chính là những thế hệ sv của Khoa CNTT, sau quá trình học tập và nghiên cứu tại Khoa đạt thành tích tốt và hiện nay đang công tác, hoạt động tại Khoa. Các thế hệ sau nối tiếp các thế hệ trước tạo nên 1 truyền thống tốt đẹp, là niềm tự hào của Khoa CNTT. Nơi đây là nơi mà các thầy cô đã có những kỷ niệm khó quên với những người đã từng dạy dỗ mình và giờ lại là những đồng nghiệp của mình. Là nơi mà những thế hệ đi trước đã rơi bao giọt mồ hôi, công sức và cả sự hi sinh vì các thế hệ kế tiếp. 19 năm không phải là khoảng thời gian ngắn để thấy được những công lao to lớn của các thầy cô và các thế hệ sv FITHOU đối với Khoa CNTT.

     Những tiếng cụng của ly rượu vang đỏ trên tay mỗi thế hệ cùng những lời chúc, lời tri ân nồng thắm của các thế hệ sv với các thầy, các cô. Những lời ca, những tràng pháo tay và những bó hoa tươi thắm chứa đựng trong đó là những tâm tư, tình cảm của những người học trò đối với thầy cô của mình đã khép lại buổi tọa đàm trong sự lưu luyến của những người đồng nghiệp, những người học trò.

     Một lần nữa Khoa CNTT xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng với các thầy giáo, cô giáo. Xin kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe và luôn vững tay chèo trên con đường sự nghiệp “trồng người” của mình!

     Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi giao lưu, tọa đàm "THẦY &TRÒ FITHOU":

 

(4261 lần xem)