Cùng tham gia các câu lạc bộ để trở nên năng động hơn

21/11/2012 10:22
Cùng tham gia các câu lạc bộ để trở nên năng động hơn Bước chân vào môi trường đại học, chắc hẳn ai cũng muốn mình trở lên tự tin, năng động, được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa cho bản thân và có ích cho cộng đồng.

 

Bạn đã bao giờ tự tìm hiểu, hỏi bạn bè, thầy cô rằng nơi mình đang học tập có những sân chơi lý tưởng nào để cùng tham gia và phát triển bản thân? Chưa phải không? Mình tin chắc là có rất nhiều những bạn sinh viên như thế!

Theo đánh giá khách quan những năm về trước, mảng thông tin dành cho sinh viên cũng như những môi trường để sinh viên khoa CNTT tham gia vô cùng hạn chế. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên không có đất để thể hiện bản thân và năng khiếu của mình, ít được tham gia các câu lạc bộ hay các hoạt động ngoại khóa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết công việc của sinh viên.

Đầu tháng 10/2012, Câu lạc bộ Truyền Thông - OMC ([FITHOU] OTSC MEDIA CLUB) được OTSC bảo trợ, ra đời và tuyển được một số lượng thành viên tham gia. FITHOU Forum là nơi thể hiện những bài viết, những thông tin, hoạt động của OMC phụ trách đến được với sinh viên và những người quan tâm. Các thành viên OMC đang lần lượt ghi dấu ấn của mình bằng những bài viết sắc sảo, những thông tin bổ ích, kịp thời. OMC không chỉ là câu lạc bộ gắn liền với việc khai thác và đưa những thông tin nóng hổi, cần thiết đến với chính các bạn sinh viên FITHOU. OMC còn là nơi giúp cho sinh viên có thể tiếp cận được với những nghiệp vụ của lĩnh vực truyền thông – một trong những ngành nghề đang được xã hội đặc biệt quan tâm. 

Với mục đích mang những niềm vui, sự say mê học tập đến với sinh viên FITHOU, giúp cho sinh viên mạnh mẽ hơn khi được học hỏi và phát triển bản thân với những sản phẩm ứng dụng. Tháng 11/2012, Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến (OTSC) tiếp tục bảo trợ hai câu lạc bộ nằm trong khối câu lạc bộ chuyên môn, đó là [FITHOU] OTSC Mobile Deverlopers (OMD, CLB Những nhà phát triển ứng dụng di động) và [FITHOU] OTSC Web Deverlopers (OWD, CLB Những nhà phát triển ứng dụng Web). Hai câu lạc bộ này cũng đã thu hút được sự quan tâm của một số bạn sinh viên yêu thích lập trình tham gia. Đây không chỉ là nơi để các sinh viên cùng chung sở thích có thể thoả mãn sự đam mê với mảng ứng dụng Web và di động mà còn là nơi để sinh viên - là thành viên của các CLB - khẳng định tên tuổi với các sản phẩm công bố trên Internet tới đông đảo người sử dụng. Hi vọng khi ra trường, sinh viên FITHOU không còn bỡ ngỡ khi cầm trên tay hồ sơ xin việc, băn khoăn lo lắng không biết mình sẽ làm công việc gì; thay vào đó là những nhà lập trình đầy kinh nghiệm chuyên môn, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng bởi khả năng và những sản phẩm do chính mình làm ra.

Sự ra đời của ba Câu lạc bộ OMC, OMD, OWD mở ra những cơ hội lớn đối với sinh viên FITHOU: các bạn sinh viên có thể trút bỏ những "chiếc áo' e dè, ngại ngùng và thụ động xấu xí để khoác lên mình những bộ cánh nhiều màu sắc tươi đẹp của sự tự tin, chủ động và hoạt bát đậm chất "sinh viên" hơn. Giờ đây, ngoài buổi học trên lớp, sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi bằng việc sinh hoạt trong các câu lạc bộ. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được việc tham gia các CLB này có lợi ích vô cùng lớn: không chỉ tăng kiến thức chuyên môn, tăng vốn hiểu biết, được giao lưu, mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè mà còn rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm quan trọng và cần thiết cho học tập và công việc sau này.

Với "ba phát pháo hiệu mở màn" này, hi vọng trong tương lai không xa sẽ có thật nhiều những câu lạc bộ bổ ích và thú vị ra đời, tạo dựng được hình ảnh sinh viên FITHOU năng động, nhiệt huyết, sáng tạo.

(35607 lần xem)