Sinh viên khóa 1210A Khoa CNTT đã lên đường đến với kì học GDQP đầy thử thách

08/01/2013 00:04
Sinh viên khóa 1210A Khoa CNTT đã lên đường đến với kì học GDQP đầy thử thách Theo kế hoạch học tập Giáo dục quốc phòng (GDQP) – An ninh đợt 1 của Viện ĐH Mở HN, ngày 7/1/2013 gần 400 sinh viên (sv) khóa 1210A Khoa CNTT đã “xách ba lô lên đường” tới Xuân Hòa.
Tags: GDQP, 2012, thông báo,

     Trước 12h00, tại địa điểm tập kết trên đường Trần Đại Nghĩa đã xuất hiện bóng dáng các sv tay xách ba lô, vật dụng đang tìm kiếm bạn bè của mình trong biển người đông đúc. Dù thời tiết khá lạnh nhưng với những nụ cười, niềm háo hức sắp được đi xa, sự quyến luyến chia tay người thân của các sv, những nét mặt lo lắng của các phụ huynh cùng tình cảm của thầy cô với các học trò yêu quí của mình,… tất cả đã làm cho bầu không khí trở lên ấm áp hơn trong lòng mỗi người và lan tỏa cả ra xung quanh.

     12h15 chiếc xe đầu tiên bắt đầu chuyển bánh. 1h30 xe đưa các sv của chúng ta dừng chân tại Trung tâm GDQP Hà Nội 2 – Khu Việt Xô. Sau khi tập trung sv và ổn định trật tự, các thầy bên trung tâm GDQP tiến hành chia phòng, bầu ra các trưởng phòng và phát đồng phục cho sv. Bữa cơm chiều đầu tiên tại trung tâm với 2 món khá quen thuộc là lạc và chả. Một buổi tối sinh hoạt khá thú vị với những nội dung như phổ biến về giờ giấc, các hoạt động, kế hoạch sinh hoạt hàng ngày và những điều cần lưu ý với sv (đồ đạc, tư trang, vật dụng…). Do thời tiết tại Xuân Hòa lạnh nên nhiều bạn vẫn chưa thích nghi ngay được với môi trường mới và một số bạn thấy nhớ nhà. Nhưng nhìn chung các bạn đều rất vui và háo hức. Đó là những thông tin  mà chúng tôi nhận được từ các phóng viên OMC đang tham gia khóa học GDQP lần này gửi về.

     Những ngày đầu tiên, sẽ thật khó để có thể dễ dàng làm quen được với thời tiết và thời gian sinh hoạt của trung tâm. Nhưng các bạn hãy tin tưởng rằng, đây sẽ là nơi mà các bạn có thể ghi lại được những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp đẽ của đời sv và là nơi tích lũy thêm những vốn kĩ năng, kiến thức làm hành trang sống cho mình trong tương lai phía trước.

     Sau đây là 1 số hình ảnh chúng tôi ghi lại được tại cổng trường ĐH Bách Khoa:

hành lí sẵn sàng

Sự lo lắng trên nét mặt phụ huynh khi con xa nhà 1 tháng

Hình ảnh cô giáo hướng dẫn lớp trưởng về sĩ số và số xe

Đông vui và háo hức

Hình ảnh lưu niệm tình cảm thầy trò trước lúc chia tay

     Xin chúc cho các sv 1210A FITHOU có một khóa học GDQP tại Xuân Hòa tuyệt vời với đầy ắp những kỉ niệm khó quên!

(19053 lần xem)