Thư chúc Tết của Chủ nhiệm Khoa gửi tới các sinh viên Khoa CNTT

31/01/2013 23:51
Thư chúc Tết của Chủ nhiệm Khoa gửi tới các sinh viên Khoa CNTT Năm mới Quý Tỵ 2013 đang đến gần và sẽ mở ra những cơ hội mới, thành công mới trong học tập và công việc cho thầy trò khoa ta.

Các em sinh viên thân mến!

Năm Nhâm Thìn - 2012 sắp khép lại với nhiều khó khăn của cả nước nói chung và Viện ĐH Mở Hà Nội nói riêng nhưng cũng không ít những niềm vui và sự đổi mới, những phấn đấu, nỗ lực hết mình của thầy và trò Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) – Viện ĐH Mở Hà Nội chúng ta.

Năm vừa qua là năm chúng ta đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Là năm đầu tiên Viện ĐH Mở Hà Nội thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, khoa CNTT đã trải qua một mùa tuyển sinh thuận lợi với 328 sinh viên chính qui khóa 1210A, 91 sinh viên liên thông từ cao đẳng lên đại học đã gia nhập ngôi nhà chung của chúng ta, đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng đề ra. Cùng với điều này, một lứa sinh viên nữa tiếp tục trưởng thành - khóa 0008B với 293 Sinh viên đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp (92 sinh viên bảo vệ đồ án; 201 sinh viên thi tốt nghiệp) đã tốt nghiệp với kết quả: giỏi 1,2%; khá 25%; TB khá 57%; TB 16,8%. Nhưng cũng thật đáng buồn: trong số 293 Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp vẫn còn 51 sinh viên không đạt yêu cầu (chiếm 17,4%). Những con số nêu trên đáng để cho chúng ta suy ngẫm về chất lượng và về trách nhiệm. Theo thông tin đã khảo sát, các em sinh viên ra trường đều có triển vọng tốt, phát triển công việc theo đúng chuyên môn được đào tạo, tiếp nối truyền thống bao thế hệ thầy và trò chúng ta gây dựng. Không kém cạnh, các em sinh viên đang học cũng kịp tham gia các dự án chuyên môn do khoa chủ trì, tạo ra các sản phẩm góp phần tin học hóa các hoạt động của khoa cũng như của trường. Các thầy cô trong khoa rất vui mừng và hãnh diện rằng các em đã mang kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập và rèn luyện tại khoa để phục vụ xã hội, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm học 2012 - 2013 cũng là năm học thứ hai trong quá trình chuyển đổi phương thức đào tạo từ học chế niên chế sang học chế tín chỉ. Dẫu còn đó những bỡ ngỡ ban đầu, các em sinh viên khóa 0011B và 1210A đã nhanh chóng làm quen hình thức đào tạo mới, bắt kịp xu thế học tập hiện đại trên thế giới đó là “tự chủ”, tự khẳng định và tự vươn lên.

Năm mới Quý Tỵ 2013 đang đến gần và sẽ mở ra những cơ hội mới, thành công mới trong học tập và công việc cho thầy trò khoa ta. Mở đầu bằng sự kiện đánh dấu 20 năm phát triển của khoa (15/3/1993 – 15/3/2013), tiếp tục với những cải tiến mạnh mẽ, khoa sẽ mang đến cho các em khả năng lựa chọn những chuyên ngành - chuyên môn sâu mà xã hội trông đợi (dành cho cả sinh viên đang học theo học chế niên chế nữa đấy nhé). Để nắm bắt được các cơ hội mới, thầy và trò chúng ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cho dù còn nhiều khó khăn trông đợi chúng ta phía trước nhưng với những nỗ lực, công sức đáng ghi nhận của thầy và trò, thầy nhận thấy ở các em - những kĩ sư CNTT tương lai luôn tràn đầy lòng say mê, nhiệt huyết, sự chăm chỉ và tài năng. Thầy tin tưởng rằng các em có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trong mọi hoàn cảnh để chiến thắng chính bản thân mình, cùng khẳng định tầm vóc và giá trị của FITHOU chúng ta trong xu thế hội nhập của đất nước.

Trước mắt chúng ta là một kì nghỉ khá dài ngày, hẳn các em sẽ đón một cái tết an lành, ấm áp cùng gia đình phải không. Vui xuân mới, các em đừng quên truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, hãy gửi những lời chúc tốt đẹp cùng lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô kính yêu của chúng ta các em nhé!

Kết thư, nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền - đón năm mới Quý Tỵ, thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, thầy xin chúc các em cùng gia đình một năm mới thành công, an khang và thịnh vượng!

 

Thân ái!
Trương Tiến Tùng
Chủ nhiệm khoa  CNTT
Phó viện trưởng Viện ĐH Mở HN

(Bài đăng trong số tháng 2/2013 báo giấy News4You - Nội san của sinh viên FITHOU)

(14536 lần xem)