Những ngày đèn sách cuối cùng

01/02/2013 15:08
Những ngày đèn sách cuối cùng Thời gian trôi đi thật nhanh, thế là 7 kỳ học đã qua và giờ đang là kỳ thứ 8 – kỳ học cuối cùng đối với các sinh viên (sv) khóa 0009B. Đã có thông báo chính thức về việc nghỉ tết âm lịch, cái tết của mỗi năm thường là thời khắc gợi mở cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Người ta thường tự nhủ rằng khi một điều gì đó khép lại cũng là lúc nhiều điều mới đầy hứa hẹn sẽ bắt đầu.
Tags: News4You, 0009B,

Đối với các sv khóa 0009B, cái tết này không chỉ đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà nó còn là thời khắc chuyển tiếp quan trọng với người sv. Cánh cửa giảng đường đại học đang dần khép lại phía sau, nhưng phía trước là những cánh cửa để theo đuổi những đam mê, tình yêu và những ước vọng tuổi trẻ sẽ lại tiếp tục được mở ra. 4 năm không quá dài nhưng cũng đủ để mỗi người tích lũy cho mình được những kiến thức quí báu, những trải nghiệm lý thú và biết bao kỷ niệm khó phai nhất của thời sv. Cùng OMC thực hiện hành trình quay ngược thời gian, các sv 0009B đã tâm sự rất nhiều mà chủ yếu là những kỷ niệm đẹp của mình với lớp. Nào là năm nhất mới quen nhau, cũng chưa có nhiều chuyện để nói với nhau nên chưa có nhiều kỷ niệm. Nào là năm hai với kì học quân sự không thể nào quên. Nào là năm ba bắt đầu những hoài bão, ý định lo toan cho tương lai. Nào là năm bốn "hì hục", cố gắng để không bị thi lại, học lại môn nào và có đủ điểm để được làm đồ án hoặc thi tốt nghiệp.

Và rồi những cảm xúc ấy cứ òa ra trong đôi mắt hay nụ cười khi nhắc về những kỷ niệm. Nhưng dù những cảm xúc đó có là ngọt hay đắng, ghét hay thương, cười hay khóc thì những tân kỹ sư tương lai khóa 0009B đều đã bước qua những tháng ngày ấy và đang chuẩn bị cho những ước mơ, sẵn sàng "tung cánh" rồi bay cao, bay xa khỏi FITHOU thân yêu.

Hãy vững tin khẳng định và chiếm lĩnh thật nhiều tầng cao nhé các anh chị (và các bạn, các em) đồng môn!

(Bài đăng trong số báo tháng 2/2013 báo giấy News4You - Nội san của sinh viên FITHOU)