Tường thuật trực tiếp lễ meeting chào mừng 20 năm ngày truyền thống Khoa Công nghệ thông tin

15/03/2013 08:47
8h45 ngày hôm nay 15/3/2013 tại Hội trường Trung Tâm TDTT huyện Thanh trì - Hà nội đang diễn ra lễ meeting chào mừng lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Khoa CNTT.

Hội trường đang rất nhộn nhịp với sự đón tiếp các vị khách mời cùng các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên tới từ Khoa CNTT.

Mở đầu cho buổi lễ meeting ngày hôm nay là tiết mục nhảy Flashmob do tốp múa thể hiện.

Tiết mục Flashmob do tốp múa thể hiện

Nhẹ nhàng và uyển chuyển với điệu múa: "Việt Nam quê hương tôi" ca ngợi con người và đất nước trong ngày hội lớn. 

Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, chương trình đã được bắt đầu. Tới tham dự buổi lễ hôm nay với sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách mời. Về phía khách mời có GS.TS Nguyễn Kim Truy - Nguyên Viện Trưởng Viện ĐH Mở HN; GS TSKH Nguyễn Thanh Nghị - Phó Viện Trưởng Viện ĐH Mở HN; GS TS Thái Thanh Sơn - Nguyên Chủ Nhiệm Khoa CNTT; GS.TS Lương Cao Đông - Phó Viện Trưởng trường Đại học Đại Nam. Về phía Viện ĐH Mở HN có sự góp mặt của TS Lê Văn Thanh - Viện Trưởng Viện ĐH Mở HN;  TS Trương Tiến Tùng - Phó Viện Trưởng Viện ĐH Mở HN, Chủ Nhiệm Khoa CNTT; TS Nguyễn Cao Chương; ThS Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch công đoàn Viện ĐH Mở HN; ThS Ngô Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường. Cùng sự hiện diện của các công viên chức Viện ĐH Mở, các thầy cô giáo giảng dạy tại Khoa CNTT và hơn 1000 sinh viên tham dự buổi lễ meeting này.

Thầy Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở, Chủ Nhiệm Khoa CNTT phát biểu

Tiếp nối màn giới thiệu đại biểu, TS Trương Tiến Tùng lên phát biểu và mời toàn thể mọi người có mặt trong Hội trường ngày hôm nay cùng chứng kiến những phút tọa đàm ôn lại những ngày truyền thống, những bước đi của Khoa CNTT trong 20 năm qua.

Tọa đàm ôn lại những kỉ niệm về những bước đi của Khoa CNTT trong 20 năm qua. Khách mời là những nhân chứng lịch sử của Khoa CNTT: Thầy Nguyễn Kim Truy, Thầy Thái Thanh Sơn, Thầy Lương Cao Đông, chị Trà (cựu sinh viên Khoa CNTT), Chị Hạnh (cựu sinh viên Khoa CNTT)

Trong những giây phút tọa đàm ấm cúng các thầy cô và các cựu sinh viên đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm về Khoa và những tình cảm thầy trò của Khoa CNTT. Sau những lời chia sẻ tình cảm sâu đậm, thầy Thái Thanh Sơn đã nhấn mạnh một câu thơ:

"Dù đi đến bốn phương trời,

Suốt đời nhớ mãi một thời FITHOU"

Với tư cách là một cựu sinh viên và một cán bộ giảng dạy tại FITHOU thầy Lương Cao Đông đã có những chia sẻ với các sinh viên có mặt tại đây rằng: các thầy cô trong Khoa CNTT rất tâm huyết với nghề và với sinh viên. Thành công có được phải dựa vào nhiều yếu tố trong đó dựa vào kiến thức chiếm 30%, kĩ năng sống chiếm 30%, ngoại ngữ chiếm 10 -15%, sự tự tin chiếm 30% và quan trọng nhất là truyền thống. Chúng ta khi ra trường hãy luôn tự tin là sinh viên Khoa CNTT Viện ĐH Mở và luôn tự hào về Truyền thống của Khoa ta. Các cựu sinh viên (chị Hạnh và chị Trà) cũng chia sẻ về những tình cảm thầy trò khi còn học tại Khoa CNTT, những khó khăn và thành công trên con đường lập nghiệp sau khi ra trường.

MC mời các thầy và cựu sinh viên nhận những bó hoa tươi thắm

Tiếp theo để giúp các quý vị đại biểu, các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về kế hoạch phát triển của Nhà trường chúng ta sẽ có những giây phút tọa đàm cùng thầy Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở HN; Thầy Trương Tiến Tùng - Phó Viện Trưởng Viện ĐH Mở, Chủ Nhiệm Khoa CNTT; Anh Tuấn (Cựu sinh viên khóa 02); Bạn Dũng Khóa 09; Bạn Chất Khóa 11 - Khóa học theo học chế tín chỉ  đầu tiên .

Tọa đàm kế hoạch phát triển của nhà trường

Thầy Thanh phát biểu và nói về những kế hoạch phát triển của nhà trường trong năm học vừa qua và năm học sắp tới. Thầy gửi lời chúc mừng những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua của Khoa CNTT.  Anh Tuấn (cựu sinh viên khóa 02) cũng chia sẻ rằng CNTT là đam mê của anh từ nhỏ nên anh đã theo đuổi nó, sau khi tốt nghiệp anh đã làm việc tại khá nhiều công ty và hiện đang làm về lĩnh vực thương mại điện tử. Có thể nói anh là một người rất thành công trong ngành. Là sinh viên năm cuối, bạn Dũng (sinh viên khóa 09) cũng chia sẻ một chút về đồ án mà bạn ấy đang làm. Phan Cao Chất (sinh viên khóa 11) cũng chia sẻ về công tác đoàn đội mà bạn ấy đang tham gia.

Thay mặt nhà trường thầy Lê Văn Thanh và thầy Trương Tiến Tùng đã trao bằng khen cho 27 cá nhân có thành tích tốt trong học tập (2011 - 2012)  và công tác đoàn đội.

Thay mặt Khoa CNTT thầy Trương Tiến Tùng nhận những bó hoa tươi thắm từ Hội cựu sinh viên lớp 91b1 và lớp liên thông

Và buổi lễ meeting kỉ niệm 20 năm thành lập Khoa CNTT đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại những dư âm và tình cảm khó quên trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các sinh viên của Khoa CNTT.

Xin chúc cho Khoa CNTT có những bước đi ngày càng phát triển hơn nữa, chúc thầy và trò Khoa CNTT sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những chặng đường kế tiếp!

(15267 lần xem)