Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng kỉ niệm 20 năm xây dựng và phát triển.

02/11/2013 00:25
Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng kỉ niệm 20 năm xây dựng và phát triển. Sáng 30/10/2013, Viện Đại học Mở Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện (1993 – 2013).

Toàn cảnh hội trường
Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện ĐH Mở HN và các vị khách quí đã dự lễ meeting

Về dự Lễ kỷ niệm có mặt đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại trường. Các vị đại biểu khách quý cùng chung vui với Viện là Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện văn phòng trung ương  Đảng, văn phòng Chủ tịch nước, văn phòng Quốc hội và nhiều tổ chức quốc tế. Đặc biệt, Viện đã đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan.

Cán bộ khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN tại buổi lễ

Thầy và trò khoa CNTT cũng hân hoan góp mặt đông đủ tại buổi lễ trọng đại này.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ được dàn dựng rất công phu bởi thầy, trò của Viện.

            
Tiết mục văn nghệ mở màn

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, TS. Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội trình bày báo cáo khái quát quá trình hình thành và phát triển của nhà trường trong suốt 20 năm qua. TS cho biết : “Một trong những thành tựu lớn nhất cũng là sức mạnh nội lực quan trọng tạo nên thành công của Viện chính là bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Viện. Hiện, đội ngũ viên chức của Viện diện cơ hữu với 345 người, giảng viên là 214 người. Viện tiếp tục mời các giảng viên có uy tín và năng lực chuyên môn cao thuộc các trường đại học, Viện nghiên cứu, học viện trong và ngoài nước tham gia giảng dạy tại Viện ...”.

  
TS. Lê Văn Thanh báo cáo quá trình hình thành và phát triển của trường.

Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT - TS.Nguyễn Thị Nghĩa đã đánh giá cao và biểu dương Viện ĐH Mở sau 20 năm phát triển. Thứ trưởng đã phát biểu: “Viện Đại học Mở Hà Nội  là đơn vị đào tạo từ xa lớn nhất của cả nước. Sau 20 năm phát triển, Viện đã có số lượng sinh viên, học viên trên 50 ngàn người, trong đó có tới 60% sinh viên đang theo học phương thức từ xa và trực tuyến.  Điều đó cho thấy, Viện đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững. Bộ GD-ĐT đề nghị Viện ĐH Mở Hà Nội cần khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển và đầu tư trang bị thêm cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu người học. Bên cạnh đó, cần đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế, tập trung  mở rộng nâng cao chất lượng đào tạo từ xa… Bộ Giáo dục kỳ vọng vào sự đổi mới của Viện”.


TS. Nguyễn Thị Nghĩa - thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều năm qua, Viện ĐH Mở Hà Nội đã mở rộng quan hệ quốc tế, hiện Viện là thành viên của Hiệp Hội các trường ĐH Mở châu Á (AAOU) và có đại diện là thành viên của Hội đồng quản trị SEAMOLEC. Viện đã thực hiện 4 chương trình hợp tác đào tạo quốc tế trình độ ĐH, CĐ với Học viện Kỹ thuật Boxhill (Australia), ĐH Công nghệ quốc gia Nga, trường Máy tính Genetic (Singapore) và một số trường đại học của Trung Quốc, Đài Loan…”. Tại buổi lễ kỷ niệm, ông Selamat Pagi - trung tâm SEAMEO SEAMOLEC, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia cho biết: “Tôi rất tự hào vì Viện ĐH Mở Hà Nội là một trong những đối tác rất tích cực hỗ trợ cho tổ chức SEAMOLEC nói riêng cũng như Bộ Giáo dục và Văn hóa của Indonesia nói chung trong việc thực hiện các chương trình hợp tác trong những năm vừa qua. Chúng tôi đã nhận thấy sự nỗ lực và cống hiến của Viện ĐH Mở Hà Nội trong việc đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Do đó, thông qua Bộ Giáo dục Indoneisa càng nỗ lực ủng hộ, khuyến khích cho các chương trình hợp tác với Viện trong các năm tới”.

Đại diện SEAMOLEC phát biểu tại buổi lễ
Đại diện SEAMOLEC phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Trung ương hội khuyến học Việt Nam đã tặng bằng khen cho Viện để ghi nhận những đóng góp của Viện trong 20 năm qua về xây dựng công tác giảng dạy, thực hiện lý tưởng “học suốt đời”, Bộ GD-ĐT cũng tặng bằng khen cho nhiều tập thể cá nhân xuất sắc của Viện.

     
Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

GV Đặng Ngọc Hướng nhận Huân chương Lao động Hạng Ba
Thầy giáo Đặng Ngọc Hướng - GV khoa Tiếng Anh & ngôn ngữ hiện đại
vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Sau những phát biểu đầy xúc động của giảng viên và sinh viên Viện ĐH Mở HN về quá trình học tập, công tác tại nhà trường, buổi lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của Viện ĐH Mở Hà Nội đã kết thúc thành công trong tiếng vỗ tay giòn giã cùng với những bông pháo giấy và nét mặt rạng rỡ. Viện ĐH Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đi những bước đi thật thành công và vững chắc, phát huy truyền thống xây dựng và phát triển 20 năm qua.

(22135 lần xem)