Tọa đàm “Phần mềm nguồn mở - những định hướng đào tạo & phát triển ứng dụng”

27/12/2013 00:15
Tọa đàm “Phần mềm nguồn mở - những định hướng đào tạo & phát triển ứng dụng” Chiều ngày 25/12/2013 tại Phòng 22 (CS2 96 Định Công, Hà Nội), buổi tọa đàm chuyên môn chủ đề “Phần mềm nguồn mở - những định hướng đào tạo & phát triển ứng dụng” đã diễn ra đầy hào hứng và sôi nổi giữa lãnh đạo và các giảng viên khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) với các thành viên CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam – VFOSSA.
Tags:

Tham dự buổi tọa đàm, đại diện phía khoa CNTT có TS Trương Tiến Tùng – Chủ nhiệm khoa CNTT, TS Dương Thăng Long – Phó chủ nhiệm khoa CNTT và các giảng viên đang giảng dạy tại khoa CNTT. Đại diện phía CLB phần mềm tự do Nguồn Mở Việt Nam – VFOSSA có ông Lê Trung Nghĩa (chuyên gia nghiên cứu về phần mềm nguồn mở, hiện đang công tác tại văn phòng phối hợp phát triển môi trường KH&CN, Bộ KH&CN); Ông Trương Anh Tuấn (Phó Chủ tịch Hiệp hội Mã Nguồn Mở Việt Nam - VFOSSA); Ông Lưu Văn Hậu (Cựu sinh viên khoa CNTT khóa 94 – 01 hiện đang làm việc tại công ty i3 Network Systems); Ông Vũ Duy Lân – Giám đốc công ty D&L (đại diện cộng đồng KOHA); Ông Đào Kim Hoàng (Tổng Giám đốc Đào Gia); Ông Nguyễn Thế Hùng (đại diện Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam VINADES); TS Lương Cao Đông – Phó hiệu trưởng trường ĐH Đại Nam và một số đại diện khác.

TS Trương Tiến Tùng và diễn giả Lê Trung Nghĩa

Các thành viên CLB phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam

Tại buổi tọa đàm diễn giả Lê Trung Nghĩa đã chia sẻ về 2 vấn đề chính: “Giới thiệu phần mềm tự do nguồn mở, hệ thống giấy phép của phần mềm tự do nguồn mở và tư liệu mở” & “Mô hình bền vững cho phát triển và ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở”. Nhằm mục đích trang bị cho các giảng viên CNTT những kiến thức đúng đắn về phần mềm nguồn mở, tài liệu mở và ý nghĩa của nó đối với nền giáo dục đại học. Đồng thời gợi ý bước đầu cho việc hình thành CLB phần mềm tự do nguồn mở tại khoa CNTT, tiến tới hợp tác chặt chẽ với VFOSSA trong việc phát triển phần mềm nguồn mở và ứng dụng phần mềm nguồn mở cho giảng dạy, đào tạo tại khoa CNTT.

Diễn giả Lê Trung Nghĩa trình bày về "Mô hình bền vững cho phát triển và ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở"

Phần hỏi đáp, đối thoại thẳng thắn giữa các phần trình bày của diễn giả Lê Trung Nghĩa với lãnh đạo khoa CNTT và các thành viên VFOSSA đã tạo ra một không khí vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Buổi tọa đàm như một buổi gặp gỡ để chia sẻ với nhau và giúp nhau hình dung ra xu thế về phần mềm tự do nguồn mở trong thời đại ngày nay. Buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng trong thời gian sắp tới, ngày càng có nhiều nội dung toạ đàm hữu ích được tổ chức và đi vào phổ cập cho đông đảo sinh viên đang theo học tại Khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN!