Khoa CNTT tổ chức đối thoại với sinh viên năm học 2015-2016

23/04/2016 01:27
Khoa CNTT tổ chức đối thoại với sinh viên năm học 2015-2016 Với mục đích tạo kênh thông tin giữa Khoa và sinh viên, giúp nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, khoa CNTT đã tổ chức cuộc đối thoại cấp khoa vào 08:00 ngày 22/04/2016.

Tham dự buổi đối thoại, về phía nhà trường có: đại diện các phòng ban của Viện ĐH Mở HN như: phòng Tổ chức - Hành chính, phòng Quản lí đào tạo, phòng Công tác CT&HSSV, Trung tâm Thông tin Thư viện và BCH Đoàn trường. Về phía khoa CNTT có TS Dương Thăng Long - Chủ nhiệm khoa, TS Thái Thanh Tùng - phó chủ nhiệm khoa, các cán bộ phụ trách các bộ môn, các giảng viên và giáo vụ khoa cùng đông đảo đại diện sinh viên các lớp đang theo học tại khoa.

 

TS Dương Thăng Long phát biểu khai mạc

Mở đầu cuộc đối thoại, thầy Thái Thanh Tùng công bố kết quả của các buổi Đối thoại Cấp Chi Đoàn/lớp/nhóm lớp (theo CVHT) và cách thức thực hiện buổi đối thoại cấp khoa.

Tiếp đó, sau phần phát biểu khai mạc ngắn gọn, TS Dương Thăng Long trực tiếp giải đáp các thắc mắc của sinh viên được tổng hợp từ các buổi đối thoại cấp lớp. Các vấn đề được quan tâm xoay quanh các chủ đề về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, các hoạt động phát triển chuyên môn, hoạt động ngoại khoá, học tập trung sinh viên toàn trường, ...

Sau phần tổng hợp và giải đáp ý kiến từ các lớp, buổi đối thoại chuyển sang phần Hỏi - Đáp trực tiếp. Còn đó chút rụt rè, e ngại nhưng rồi sinh viên khoa CNTT cũng đã mạnh dạn đưa ra những thắc mắc hay những ý kiến của bản thân.

Bạn Đức - khóa 1510A - đã mạnh dạn đặt câu hỏi cho Ban chủ nhiệm

Các vấn đề được sinh viên đề cập trực tiếp gồm việc tích hợp hệ thống khảo sát trực tuyến, việc cung cấp thêm trang thiết bị cho thư viện và cả việc hoạt động thể dục, thể thao cho sinh viên. Tất cả đều đã được Ban chủ nhiệm khoa cũng như đại diện các phòng ban của Viện ĐH Mở HN giải đáp. Những ý kiến, những câu hỏi cũng như câu trả lời sắc sảo luôn nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng của đông đảo sinh viên trong hội trường.

Các sinh viên chăm chú nghe TS Dương Thăng Long giải đáp các thắc mắc

Kết thúc những câu hỏi của sinh viên, Th.s Nguyễn Xuân Sơn, trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên, chia sẻ các hoạt động của nhà trường trong thời gian sắp tới để đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

Tiếp đó, anh Đỗ Ngọc Anh, bí thư Đoàn trường, trao đổi với các bạn SV một số nét về công tác Đoàn và phong trào sinh viên của nhà trường.


Anh Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn TN Viện ĐH Mở HN

Tiếp sau đó là phần công bố danh sách các sinh viên được cử tham dự Đối thoại cấp Trường và phần tổng kết cuộc đối thoại.

Là một hoạt động hàng năm, công tác Đối thoại từ cấp lớp, cấp khoa đến cấp Viện những năm qua đã kịp thời giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên, nhiều góp ý cũng như kiến nghị từ sinh viên đã được Viện ĐH Mở HN và các khoa, trong đó có khoa CNTT đưa vào lộ trình đáp ứng nhằm cải thiện môi trường học đường, cải thiện công tác quản lý đào tạo cũng như hoạt động dạy và học nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo tại Viện ĐH Mở HN.

(7757 lần xem)