Sinh viên khóa 1210A háo hức dự lễ khai giảng đầu khoá

23/09/2012 22:19
Sinh viên khóa 1210A háo hức dự lễ khai giảng đầu khoá Trong không khí mát mẻ và trong lành của một sáng cuối tuần tinh khôi, với một tinh thần háo hức và vui vẻ,Khoa CNTT đã chào đón các tân sinh viên khóa 2012 bước vào năm học mới.

    Từ rất sớm ngày 23/9/2012, Khoa CNTT đã nhộn nhịp với những tiếng ồn ào góc bảng tin, những tiếng chân bước vội lên tầng 5 để dự lễ khai giảng năm học 2012 – 2013. Chẳng mấy chốc 2 phòng 51 và 52 đã đầy ắp những âm thanh nhộn nhịp, những tiếng cười nói, những bước chân tất bật.Tất cả không gian nhanh chóng được lấp đầy với sự có mặt của hơn 300 sinh viên khóa mới, các thầy cô cố vấn học tập các lớp, thầy giáo vụ và đặc biệt là 2 thầy phó chủ nhiệm Khoa CNTT: thầy Dương Thăng Long và thầy Thái Thanh Tùng.

    Buổi lễ được bắt đầu, tại phòng 51 và 52, thầy Thái Thanh Tùng và thầy Dương Thăng Long đã thay mặt khoa giới thiệu về Khoa CNTT, các quy định đào tạo theo hệ thống tín chỉ, giới thiệu về Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến (OTSC), Trung tâm Hướng nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (CCSS), Trung tâm Thiết bị và Hệ thống tới các tân sinh viên khóa mới.

Hình ảnh thầy Dương Thăng Long giới thiệu cơ cấu tổ chức Khoa CNTT

    Các tân sinh viên, ai ai cũng chăm chú lắng nghe, một số cánh tay giơ lên và những câu hỏi của các sinh viên đã nhanh chóng được chuyển tới thầy phó chủ nhiệm khoa và các thầy cô cố vấn học tập giải đáp. Nội dung các câu hỏi của sinh viên xoay quanh các vấn đề như: Hoạt động tín chỉ như thế nào? Phương thức đào tạo và cách đăng ký các môn học? Cách tính điểm theo phương thức đào tạo hệ thống tín chỉ ra sao? Các quy chế về học bổng, thi lại, nợ môn,…. Thầy Thái Thanh Tùng và thầy giáo vụ Cao Mạnh Toàn đã giải đáp cặn kẽ từng vấn đề, nội dung các câu hỏi của từng sinh viên.

Hình ảnh thầy Thái Thanh Tùng giới thiệu Khoa CNTT, các quy định đào tạo tín chỉ, giới thiệu OTSC, phần mềm CTMS và giải đáp các thắc mắc của sinh viên

    Tiếp nối buổi lễ, các thành viên đội lập trình OTSC đã hướng dẫn các tân sinh viên cách truy cập hệ thống Quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ (CTMS): cách đăng ký tín chỉ các môn học và giới thiệu tới các tân sinh viên nơi giao lưu, học hỏi, giải đáp các thắc mắc sinh viên, nơi tham gia để trải nghiệm và cùng trưởng thành với FITHOU Forum.

Hình ảnh các thành viên OTSC hướng dẫn các tân sinh viên truy cập hệ thống CTMS, đăng ký môn học và giới thiệu FITHOU Forum

Sau các tiết mục văn nghệ do Đoàn thanh niên khoa CNTT và các tiết mục văn nghệ do các tân sinh viên đăng ký thể hiện làm không khí 2 phòng 51, 52 thêm phần sôi nổi, các tân sinh viên lần lượt rời hội trường, về các phòng học để gặp gỡ Cố vấn học tập riêng của mình. Trong buổi làm việc đầu tiên này, các thầy cô cố vấn học tập đã trang bị cho các bạn những thông tin cơ bản nhưng tối cần thiết cho quá trình học tập sắp tới. Đồng thời, công tác tổ chức cho từng lớp cũng được nhanh chóng hoàn thiện.

    Sau buổi lễ khai giảng này, các tân sinh viên khoá 2012 đã chính thức hoà chung vào tập thể sinh viên FITHOU, đã chính thức bước vào cuộc sống của những sinh viên thực thụ. Nơi đây, các thầy cô và các thế hệ sinh viên lớn hơn sẽ cùng dìu dắt để các tân sinh viên trở thành niềm tự hào của Khoa CNTT, của gia đình, bạn bè và hơn hết là chính bản thân các bạn.

Hãy vững tin ở FITHOU và cùng hướng tới thành công bạn nhé!

(19336 lần xem)