Bài dự thi "FITHOU trong tôi là..."- số 05

07/05/2013 08:40
Thân gửi mái trường Viện Đại Học Mở thân yêu !!!

“Bạn ơi ta cùng nhau vui hát lên bài ca thân yêu dưới mái trường chúng ta

 Từ khắp 4 phương về đây cùng chung sức nhau ta học tập mê say
 Thế đấy!
 Rồi đây như đàn chim tung cánh đi ngàn phương xa xôi mang niềm vui.
Dâng hiến sức xuân hôm nay xây cho đất nước ta thêm đẹp giàu”

Mỗi chúng ta từ khi còn là một đứa trẻ biết đọc chữ O, chữ A cho đến khi trưởng thành đều ấp ủ trong mình những ước mơ. Những ước mơ được bay cao, bay xa vươn đến những đỉnh cao mới, thúc giục mỗi chúng ta trưởng thành. Những định hướng trong ta lớn dần theo năm tháng, những tri thức chúng ta học được khi còn là học sinh, thôi thúc ta có những lựa chọn 1 ngôi trường đại học - nơi nuôi dưỡng những ước mơ của chúng ta trở thành hiện thực.

Và tôi – một người luôn sống với những hoài bão, ước mơ được trở thành một bác sĩ. Thế nhưng cái ước mơ ấy của tôi có lẽ là xa vời bởi tôi đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Công Nghệ Thông Tin – Viện Đại Học Mở Hà Nội. Phải chăng là cái duyên? Là may mắn?. Bởi tôi thấy mình đang thực sự phù hợp và ngày càng tới gần hơn với 1 ước mơ mới của mình. Ước mơ trở thành một nhà thiết kế web.

Một ngôi trường nhỏ, không tráng lệ nhưng lại cho tôi một môi trường học vô cùng lý tưởng mà bao ngôi trường đại học khác không mang lại được. Sự nhiêt tình, tận tâm dạy dỗ của thầy cô khiến cho tôi và có lẽ là tất cả chúng tôi luôn phải thầm cảm ơn. Có lẽ cũng vì thầy cô thương chúng tôi quá, vậy nên thầy cô luôn ôm những vất vả vào mình. Luôn luôn điểm danh, kiểm tra bài cũ, giải đáp thắc mắc và tạo cho chúng tôi 1 môi trường học tập tốt nhất. Rèn luyện tính tự giác trong mỗi chúng tôi bằng chính sự tận tâm và nhiệt tình của mình. Bởi thế mà khi ra trường chúng tôi sẽ luôn tự tin với những tri thức mình có được , tự hào về mái trường Đại Học Mở đã nuôi nấng chúng tôi trưởng thành.

Vậy ấn tượng lớn nhất của bạn về trường là gì? Có lẽ sẽ có rất nhiều câu trả lời , mà tôi tin rằng mỗi câu trả lời đều là những ấn tượng rất hay , rất thú vị và ý nghĩa. Mà dù rằng mai này chúng ta có rời xa mái trường này nhưng chúng ta vẫn luôn nhớ mãi. Còn với tôi, ấn tượng của tôi về trường khá đặc biệt và chỉ có ở mái trường này mới làm tôi không thể quên.

Vì là một cô bé khá lém lỉnh, cực kì lười học, ham chơi và hay ngủ nướng thế nên trước ngày đầu tiên đi học đại học, tôi đã kịp lãnh hội được bao nhiêu là kinh nghiệm xương máu của các đàn anh ,đàn chị đi trước.

“ Học đại học sướng lắm em ạ. Sẽ chẳng ai bắt em đi học đều đặn, đến lớp đúng giờ hay làm bài tập đầy đủ đâu. Tha hồ mà chơi , mà ngủ nướng nhá….” ( Trích lời của một đàn chị đi trước).

Nghe đến đó thôi mà tôi cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

Ngày đầu tiên đi học đại học, 6h45’ vào lớp , 7h30 tôi mới ngủ dậy.

“ Đã muộn học rồi à? Thôi kệ chả sao, cứ từ từ, mình là sinh viên đại học cơ mà…”. Tôi tự nhủ với lòng mình như thế.

8h15’, tôi vác sách đến trường.

Khựng lại trước cửa.

Đóng cửa mất rồi.

Ngơ ngác hỏi 1 bác bảo vệ , nhìn bác ý có vẻ ghê lắm, tóc bạc phơ, kể cũng hơi sợ.

“ Bác ơi cho cháu vào ạ”

“Đi muộn không được vào, chờ ra chơi”  giọng bác bảo vệ nghiêm nghị.

Cái ngày đó chẳng hiểu chuyện gì đâu.

Chẹp miệng

“ Đại học gì mà cứ như dạy trẻ con không bằng ý. Mà sao bác bảo vệ khó tính thế nhỉ “.

Đấy vậy mà thời gian trôi nhanh thật, sinh viên năm thứ 3 rồi đấy. Và gần 3 năm rồi tôi không còn cái tính lười, hay ngủ nướng nữa, mà thay vào đó là tính tự giác cao. Luôn đi học đầy đủ, học tập chăm chỉ và kết quả học tập luôn luôn tốt.

Đến bây giờ tôi mới hiểu, và luôn thầm cảm ơn bác bảo vệ ngày ấy.

“ Cảm ơn bác bảo vệ vui tính, hiền lành ạ. Nhờ có bác mà con tự giác hơn trong việc học hành .”

Và tôi cũng không quên cảm ơn các thầy cô đã luôn bên cạnh , giúp đỡ, mang lại tri thức cho chúng tôi. Cảm ơn mái trường thân yêu đầy những kỉ niệm đã ươm mầm tương lai, chắp thêm đôi cánh cho chúng tôi tự tin, dang rộng bước vào đời.

Thân gửi mái trường Viện Đại Học Mở thân yêu !!!

Nguyễn Thị Bắc
10B2

(264317 lần xem)