Thông báo mời tham gia cuộc thi viết "Nét đẹp FITHOU"

31/10/2018 09:41
Thông báo mời tham gia cuộc thi viết "Nét đẹp FITHOU" Trong suốt 1/4 thế kỉ vừa qua FITHOU là nơi học tập, làm việc của bao thế hệ giảng viên và sinh viên trên khắp mọi miền của đất nước và hẳn ai trong chúng ta cũng đều có những ấn tượng trong tim mình về nơi giảng đường thân yêu.
Tags: #netdepfithou,

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua và giờ đây chúng ta lại hân hoan chuẩn bị chào mừng ngày tôn vinh Nhà giáo Việt Nam 20-11. Nhân lẽ ấy mà Đoàn Thanh niên- Hội sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin- Đại học Mở Hà Nội phát động tổ chức cuộc thi viết “Nét đẹp FITHOU”.

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích:

- Phát động trong Giảng viên và Sinh viên sáng tác tác phẩm báo chí, văn xuôi (sau đây gọi chung là tác phẩm dự thi) giới thiệu nét đẹp Khoa Công Nghệ Thông Tin- Đại học Mở Hà Nội.

-Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn khoa lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

-Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, giúp tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên bày tỏ những suy nghĩ và tình cảm chân thực từ trái tim mình về FITHOU- Khoa Công Nghệ Thông Tin- Đại học Mở Hà Nội.

-Thông qua cuộc thi nhằm tăng khả năng sáng tác cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, nhằm phát hiện và động viên kịp thời những tài năng triển vọng trong toàn trường;

-Thông qua cuộc thi, tuyên truyền, quảng bá truyền thống, hình ảnh của Khoa trong cán bộ, giảng viên, sinh viên các thế hệ của Khoa và trong xã hội;

-Đặc biệt, thông qua cuộc thi sẽ xây dựng tình đoàn kết và niềm tự hào về FITHOU trong cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa, Nhà trường.

1.2. Yêu cầu:

Cuộc thi được tổ chức thiết thực, hiệu quả. Tác phẩm dự thi có nội dung về nét đẹp trên các lĩnh vực hoạt động của thầy cô và sinh viên, về các lớp học, các đơn vị hay bất cứ nơi đâu, bất cứ kỉ niệm, ấn tượng nào tại FITHOU mà bạn nhớ, yêu thích.

2. NỘI DUNG, THỂ LOẠI, ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

2.1. Nội dung:

Tác phẩm dự thi phản ánh, giới thiệu nét đẹp của Khoa Công Nghệ Thông Tin trên mọi lĩnh vực, đối tượng.

Một số gợi ý nhỏ cho mọi người có thể như:

- Thầy cô, bạn bè, lớp học cụ thể

- Một hay một số lĩnh vực hoạt động của Khoa, lớp học, sinh viên, cựu sinh viên…

- Công tác Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên;

- Các tấm gương xuất sắc, tiêu biểu của Cán bộ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên…

- Những kỉ niệm đẹp, những ấn tượng khó quên, những địa điểm tại Fithou mà bạn yêu thích,…

2.2. Thể loại:

- Tác phẩm bằng văn xuôi – báo chí gồm: Truyện ngắn, ký, phóng sự, tản văn, tạp văn;

- Tác phẩm thơ

2.3. Đối tượng tham dự:

Không giới hạn đối tượng chỉ cần bạn là người dành tình yêu cho FITHOU- Khoa Công Nghệ Thông Tin- Đại học Mở Hà Nội.

2.4. Thời gian:

- Từ ngày 1/11/2018 đến 15/11/2018: Nhận bài dự thi

Tác phẩm dự thi gửi về hòm thư Email của BTC: truyenthong.sinhvienfithou@gmail.com

- Từ ngày 16/11/2018 đến hết ngày 18/11/2018: Chấm các tác phẩm dự thi.

- Ngày 19/11/2018: Công bố kết quả dự thi..

3. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

.BTC sẽ chọn lọc các tác phẩm hay nhất để đăng trên trang facebook “Sinh viên FITHOU” kèm theo đó là giấy chứng nhận tham gia chương trình. Hơn nữa, 01 tác phẩm hay nhất sẽ nhận được phần quà lên tới 500.000 VND từ BTC

4. THỂ LỆ DỰ THI

4.1. Yêu cầu chung:

- Tác phẩm dự thi đảm bảo chưa tham gia và đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức trước đây. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan tới bản quyền.

- Trong trường hợp nhóm tham gia dự thi thì tác phẩm dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm. Trong trường hợp tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi một nhóm, giải thưởng cho tác phẩm (nếu có) là giải thưởng cho cả nhóm

- Mỗi tác giả có thể gửi không quá 2 tác phẩm dự thi ở tất cả các thể loại.

- Nội dung tác phẩm dự thi không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không vi phạm những quy định của Trường, của Khoa

- Người đạt giải phải cung cấp được cho Ban Tổ chức file gốc của tác phẩm dự thi. Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi, có thể cắt, đúp, sửa đổi tác phẩm dự thi cho phù hợp để quảng bá về Khoa trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, trong bất cứ hoạt động nào.

- Ban Tổ chức có quyền bổ sung các quy định khi cần thiết để giải quyết các trường hợp phát sinh.

4.2. Thông tin chung cho tác phẩm dự thi:

- Họ và tên cá nhân (tên thật, bút danh, nghệ danh - nếu có)/ tên nhóm/ tập thể (trong trường hợp nhóm tham gia và tập thể thì ghi tên người đại diện hoặc danh sách toàn nhóm - nếu không quá 5 người):

- Ngày tháng năm sinh:

- Điện thoại:

- Email:

- Facebook (kèm link):

- Địa chỉ liên hệ:

- Tên tác phẩm dự thi (đính kèm file):

4.3. Yêu cầu về tác phẩm văn xuôi – báo chí, thơ

- Đối với thể loại văn xuôi, bài dự thi được đánh máy không quá 5 trang A4, font chữ Times New Roman, lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm, lề phải 2cm, cỡ chữ 14, giản dòng 1,2pt. Người dự thi nộp cho Ban Tổ chức dự thi qua email.

- Đối với thể loại thơ, có thể gửi dự thi riêng từng bài. Nếu tác phẩm dự thi là chùm thơ thì không quá 3 bài. Người dự thi nộp cho Ban Tổ chức bài dự thi qua email.

4.4. Cách chấm chọn:

Sau khi nhận được các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức sẽ tiến hành lập Ban Giám khảo theo các thể loại, nội dung thi, chấm và chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải

5. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên

- Tuyên truyền, các tập thể và cá nhân ngoài trường tích cực hưởng ứng cuộc thi.

- Phối hợp quảng bá và giới thiệu các tác phẩm dự thi và đánh giá, bình chọn kết quả các bài viết.

Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng nhanh tay gửi bài dự thi về cho BTC thông qua truyenthong.sinhvienfithou@gmail.com

Không đâu xa FITHOU là nhà.

(2157 lần xem)