24 ngày làm Chiến sĩ của sinh viên khoá 0010B

14/01/2012 00:50
24 ngày làm Chiến sĩ của sinh viên khoá 0010B Ngày 12/1/2012 vừa qua, hơn 300 “chiến sĩ” khóa 010B của khoa CNTT Viện ĐH Mở HN đã trở về với Hà Nội thân yêu. 24 ngày gắn bó với mảnh đất Xuân Hòa, chắc hẳn các sinh viên FITHOU tham gia khóa GDQP vừa rồi đều giữ lại cho riêng mình những kỉ niệm khó quên.
Tags: GDQP,

Tham gia học giáo dục quốc phòng, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ đang học tập trên ghế nhà trường. Ngoài những giờ học chính trị, các bạn sinh viên còn được thực hành với những khẩu súng trong bài học chiến thuật bắn súng tiểu liên AK. Qua các học phần, các bạn hiểu rõ hơn về kĩ năng hoạt động quân sự, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và nhà nước ta.

Học ngắm bắn súng tiểu liên AK

Giờ học chính trị

Những ngày đầu tiên, thật khó có thể dễ dàng làm quen với thời gian sinh hoạt của trung tâm, thời tiết lạnh giá và những cơn mưa phùn. Tiếng kèn báo động có thể vang lên bất cứ lúc nào và các bạn sẽ phải tập trung ngay sau khi tiếng kèn dứt. Những ai là "cú đêm" chắc chắn sẽ rất khó chịu khi 22h tắt đèn và trật tự đi ngủ. Các cô cậu quen ngủ nướng thì cũng không khỏi bực mình vì 5h30 sáng dậy tập thể dục khi ngoài trời rất lạnh. Nhưng các chiến sĩ trẻ của chúng ta đã vượt qua bởi bên cạnh luôn là những người bạn tốt bụng và vui tính. Những căn phòng ở tuy nhỏ nhưng luôn ấm áp và tràn đầy tiếng cười. Và trong những ngày tháng ngắn ngủi ấy, sinh viên FITHOU trở nên gần gũi và thân thiết với nhau hơn bao giờ hết.

Sau mỗi ngày học tập và lao động, buổi tối sẽ là khoảng thời gian giao lưu văn nghệ. Các bạn được xem phim tư liệu, nghe nhạc, ca hát… Sinh viên FITHOU đã thể hiện sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình bởi những tiếng đàn, lời ca hết sức sôi nổi.

Văn nghệ buổi tối

Thời gian học tập và rèn luyện không nhiều, nhưng đủ để lại dư âm khó phai trong lòng mỗi “chiến sĩ”. Giờ đây, trở lại với cuộc sống thường nhật bên gia đình, không còn những ngày xếp hàng ăn cơm hay nằm tâm sự, ca hát, kể chuyện cùng nhau nữa. 

Một góc Xuân Hòa đang vắng lặng chờ các sinh viên FITHOU tiếp theo ( khoá 0011B)

 Trung tâm GDQP 2 (Xuân Hoà) ở lại nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ có được ở nơi đây sẽ còn mãi trong tim mỗi người, theo suốt chặng đường của người sinh viên, làm hành trang sống cho tương lai phía trước. 

 

(16852 lần xem)