Thông báo Cuộc thi chọn Đội tuyển Olympic Mã nguồn mở 2021

24/09/2021 09:02

Thân gửi: Toàn thể sinh viên khoaCông nghệ Thông Tin – Trường Đại học Mở Hà Nội

OLYMPICMÃ NGUỒN MỞ là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin toàn quốc. Trong bảy năm liên tiếp (từ năm 2014 đến nay), Khoa Công nghệ Thông tin -Trường Đại học Mở Hà Nội đều được ban tổ chức mời tham gia với các hạng mục dự thi có sự góp mặt của nhiều đội tuyển đến từ khắp các trường Đại học trên cả nước. Qua các năm đội tuyển sinh viên của Khoa chúng ta đã tham dự và đềuxếp thứ hạng cao, trong đó đặc biệt có 04 lần chúng ta là đội vô địch.

Năm 2021, cuộc thi Olympic Mã nguồn mở Quốc Gia sẽ được Hội tin học Việt Nam tổ chức tại trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội) vào tháng 12/2021 với nội dung thi lậptrình Hackathon. Để chuẩn bị cho cuộc thi OlympicMã nguồn mởQuốc Gia 2021, KhoaCông Nghệ Thông tin - Trường Đại học MởHà Nộisẽ tổ chức cuộc thi OlympicMã nguồn mở cấp Khoa nhằm chọn ra các thành viên có đam mê và kỹ năng qua đó thành lập đội tuyển và giới thiệu lên Trường Đại học Mở Hà nội tham gia cuộc thi OlympicMã nguồn mởcấp Quốc Gia. Các đội tuyển tham được chọn đi tham dự kỳ thi Quốc Gia sẽ có những quyền lợi như các đội dự thi các kỳ thi Quốc Gia khác.

Khoa Công nghệ Thông tin sẽ đề xuất lên Trường Đại học Mở Hà Nội cử 2 đội tuyển dự thi cuộc thi OlympicMã nguồn mởcấp Quốc Gia. Để tuyển chọn đội tuyển, Khoa sẽ tổ chức cuộc thi OlympicMã nguồn mởcấp Khoa với nội dung thi lậptrình Hackathon. Ban tổ chức thông báo cho sinh viên các khóa 1810A, 1910A, 2010A có thể đăng ký thi cấp khoa để lựa chọn thành viên tham dự đội tuyển chính thức tham dự cuộc thi OlympicMã nguồn mở2021 tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

1.      Đối tượng dự thi: Sinh viên đại học hệ chính quy các 1810A, 1910A, 2010A có khả năng lập trình tốt.

2.      Nội dung thi: Các đội tuyển sẽ nghiên cứu cách sử dụng các thư viện, cách lập trình các ngôn ngữ nguồn mở (theo tài liệu đính kèm) mục tiêu có thể cài đặt, sử dụng NukeViet, lập trình giao diện, module trên NukeViet, thao tác với mã nguồn NukeViet đặt trên Github.

Nội dung đề thi cho phần thi “Phần mềm nguồn mở” sẽ bao gồm:

·        Cài đặt, lập trình giao diện hoặc module trong vòng 6 tiếng tại nơi thi (theo phong cách Hackathon). Yêu cầu về lập trình giao diện hoặc module sẽ được Ban Tổ Chức công bố trước thí sinh ởphòng thi.

·        Mô tả, trình diễn kết quả, trả lời câu hỏi trực tiếptrước Ban Tổ Chức

Về môi trường phát triển:

·        Laptop: khuyến khích cấu hình laptop như bên dưới hoặc tương đương

o   Tốc độ CPU 1.5 Ghz hoặc nhanh hơn.

o   RAM 1GB hoặc nhiều hơn.

o   Ổ cứng còn trống 3Gb hoặc nhiều hơn.

o   Internet connection (LAN hoặc Wireless).

·        Môi trường:

o   Linux (Ubuntu, CentOS, Fedora ..)

Các đội đạt giải nhất, nhì sẽ được Khoa đề xuất lên Trường Đại học Mở Hà Nội là đại diện cho Trườngthi đấu tại cuộc thi OlympicMã nguồn mởcấp Quốc Gia năm 2021.

3.      Cơ cấu giải thưởng cấp khoa:

·         01 giải nhất: Chứng nhận và phần thưởng 

·         01 giải nhì: Chứng nhận và phần thưởng

·         02 giải ba: Chứng nhận và phần thưởng

4.      Hình thức và thời hạn đăng ký:Sinh viên dự thi đăng ký theođội (mỗi đội gồm 3sinh viên) qua trang Link chậm nhất vào 24h00, thứ năm ngày 30/09/2021.

5.      Kế hoạch và lịch thi chọn đội tuyển:

·         Gặp mặt trực tuyến sinh viên thông báo về cuộc thi: 10h00 thứ sáu, ngày 01/10/2021

·         Cuộc thi Olympic Mã nguồn mở cấp Khoa 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ 7 ngày 23/10/2021 (địa điểm sẽ thông báo sau)

          Mọi thắc mắc về thông tin cuộc thi, các bạn email tới cô Mai Thị Thuý Hà (maithithuyha@hou.edu.vn) và thầy TrầnTiến Dũng (trantiendung.nd91@hou.edu.vn) để được giải đáp.

Trân trọng thông báo!
 

(7745 lần xem)