Thông báo v/v Tổ chức đào tạo từ ngày 14/2/2022 (HK2 năm học 2021-2022)

10/02/2022 18:51
Thực hiện chỉ đạo của Trường Đại học Mở Hà Nội và các cấp chức năng, đáp ứng điều kiện phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới,
Tags:

Khoa CNTT thông báo tới toàn thể SV, HV, CBVC viêc thực hiện giảng dạy và học tập từ tuần 14/2/2022 (đến khi có thông báo mới) như sau:

1. Từ 14/02/2022, khoa CNTT tổ chức các hoạt động đào tạo theo hình thức
    1. Kết hợp: các buổi học của mỗi lớp kết hợp giữa hình thức Trực tiếp (dành cho những người đủ điều kiện tham gia trực tiếp) và Trực tuyến (dành cho những người không đủ điều kiện tham gia trực tiếp)
    2. Trực tuyến: trong trường hợp giảng viên của lớp không đủ điều kiện tham gia trực tiếp.
    3. Các buổi học, GV đều thiết lập các phiên meeting và thông báo thông qua LMS hoặc CTMS (như trước đây)
  2. Điều kiện để tham gia trực tiếp với mọi cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên:
    1. Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19
    2. Không thuộc các diện phải cách ly, điều trị Covid-19 theo qui định của Bộ Y tế
  3. Quy định số lượng SV/HV trong các phòng học tại khu giảng đường để đảm bảo giãn cách:
    1. Phòng học lý thuyết: không quá 50 người/phòng
    2. Phòng học thực hành: không quá 30 người/phòng
  4. SV/HV diện học tập trực tuyến:
    1. SV/HV không đủ điều kiện tham gia trực tiếp (theo mục 2)
    2. SV/HV luân phiên (xem mục 6)
  5. SV/HV diện học tập trực tiếp
    1. SV/HV đủ điều kiện tham gia trực tiếp (theo mục 2)
    2. SV/HV luân phiên (xem mục 6)
  6. Phương án bố trí luân phiên như sau:
    1. SV/HV click vào tên lớp trong chức năng Xem lịch học trên CTMS để biết Số thứ tự của mình trong danh sách lớp.
    2. Lớp lý thuyết:
      1. Ngày chẵn: SV/HV có STT chẵn đến lớp trực tiếp (VD: ngày 14/2 các số 2, 4, 6, .., 20, ... đến lớp trực tiếp)
      2. Ngày lẻ: SV/HV có STT lẻ đến lớp trực tiếp (VD: ngày 15/2 các số 1, 3, 5, .... đến lớp trực tiếp)
    3. Lớp thực hành: Trong thông báo trước mỗi buổi học, GV ghi rõ là Buổi học thứ mấy (VD: buổi thứ 1, buổi thứ 2, ....) và
      1. Buổi chẵn: SV/HV có STT chẵn đến lớp trực tiếp (VD: ngày 14/2 các số 2, 4, 6, .., 20, ... đến lớp trực tiếp)
      2. Buổi lẻ: SV/HV có STT lẻ đến lớp trực tiếp (VD: ngày 15/2 các số 1, 3, 5, .... đến lớp trực tiếp)
    4. Không chấp nhận:
      1. SV diện trực tuyến tự ý đến lớp trực tiếp
      2. SV diện trực tiếp tự ý chuyển sang trực tuyến
  7. Khi đến khu giảng đường và đến lớp học, đề nghị toàn bộ SV, HV, CB, GV thực hiện nghiêm các qui định về phòng dịch của các cơ quan chức năng
    1. Kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế trước khi đi. Nếu có biểu hiện bệnh không được đến khoa, báo cáo với CVHT và GV của lớp học, thực hiện theo hướng dẫn của GV,CVHT.
    2. Rửa tay trước khi vào khoa
    3. Sử dụng ứng dụng PC-Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử để quét mã QR điểm đến là Khoa CNTT.
    4. Vào khoa, đo thân nhiệt tại máy Đo thân nhiệt, khử khuẩn tự động. Nếu thân nhiệt có biểu hiện sốt, tuân thủ theo hướng dẫn của SV tình nguyện/CB khoa để vào phòng Cách ly tạm thời.
    5. Vào phòng học:
      1. Đầu mỗi buổi học, GV nhận mẫu Sơ đồ lớp tại VPK
      2. SV vào lớp phải ghi họ tên vào đúng vị trí ngồi trong Sơ đồ lớp (nhằm xác định được chính xác những người ngồi gần nhau, có thông tin để xử lý chính xác khi có tình huống bất thường xảy ra)
      3. Cuối buổi học, GV nộp lại Sơ đồ lớp đã ghi đủ thông tin cho VPK lưu trữ, theo dõi.
    6. Tuân thủ Quy tắc 5K trong thời gian ở khoa