Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt lớp khóa 0011B

01/03/2012 10:10
Sau khóa học GDQP tại Xuân Hòa - Vĩnh Phúc, sinh viên khóa 0011B chính thức bước vào kì học thứ 2 của năm học 2011-2012.
Tags: tín chỉ, ctms,

 

9h00 ngày 28/02/2012, tại CS2 Khoa CNTT- các thầy cô cố vấn học tập của 6 lớp khóa 0011B đã có buổi sinh hoạt lớp với một số nội dung chính như sau:

- Tổng kết công tác học kỳ I.

- Kiểm soát việc ứng dụng tài khoản trên hệ thống CTMS của sinh viên, cho phép bổ sung, kích hoạt lại tài khoản theo thông báo của Trung tâm Công nghệ & Dịch vụ trực tuyến.

- Hướng dẫn đăng kí lớp môn học trên CTMS.

- Phổ biến lịch học và đăng ký học theo kế hoạch học tập của khoa.

- Phổ biến về những hoạt động đoàn thể được tổ chức trong thời gian sắp tới như giải bóng đá InfoCup và hoạt động văn nghệ chào mừng ngày kỉ niệm trường, 26/3.

Khác với học kì I, phương thức đào tạo dành cho sinh viên khóa 0011B đã thay đổi, từ lịch học được sắp xếp từ trước theo lớp hành chính chuyển sang hình thức đăng ký chủ động bởi chính sinh viên (theo học chế Tín chỉ). Các bạn sinh viên đã được thông báo, hướng dẫn cụ thể việc đăng kí lớp môn học cho mình trên website fithou.edu.vn và thông qua Giáo viên cố vấn (GVCV) của lớp. Nhìn chung các sinh viên đều đã nắm rõ về việc đăng kí tín chỉ trên hệ thống CTMS và đã đăng kí được số môn phù hợp với khả năng của mình. Đa số các bạn đều nhanh tay chọn cho mình được các lớp môn học với số lượng từ 5-6 môn. Tuy nhiên, một số bạn còn vướng mắc về việc chưa kích hoạt tài khoản, khai báo sai thông tin cá nhân, chưa đọc kĩ hướng dẫn đăng kí tín chỉ, hoặc đăng kí các lớp không phù hợp thời gian học nên chỉ đăng kí được ít môn. Có một số lớp, sinh viên đăng kí  chỉ trong thời gian ngắn đã đủ số lượng.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã đưa ra một số thắc mắc về vấn đề tài liệu cho các bộ môn, việc đăng kí tín chỉ  và đã được Giáo viên giải đáp cụ thể. Sinh viên cũng rất quan tâm đến các phong trào, hoạt động văn nghệ được cho các ngày lễ kỉ niệm trong tháng 3 sắp tới.

Học kì II đã bắt đầu với các sinh viên khóa 0011B,  hãy luôn cố gắng để đạt được kết quả cao trong học tập các bạn nhé!

(7698 lần xem)