Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến giới thiệu hệ thống CTMS tại Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ Viện ĐH Mở HN

15/03/2012 23:14
Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến giới thiệu hệ thống CTMS tại Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ Viện ĐH Mở HN 8h30 ngày 15/03/2012, Viện ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
Tags: CTMS, event,

Đến dự hội nghị có TS Lê Văn Thanh – Viện trưởng Viện ĐH Mở HN, PGS TSKH Nguyễn Thanh Nghị - Phó viện trưởng cùng đại diện các Khoa trực thuộc Viện ĐH Mở HN. 

Khoa CNTT có sự góp mặt đông đủ của ban lãnh đạo khoa: TS Trương Tiến Tùng – Chủ nhiệm khoa CNTT, TS Dương Thăng Long và ThS Thái Thanh Tùng – Phó CN khoa, cùng các Giảng viên, Cố vấn học tập của các lớp được đào tạo theo phương pháp tín chỉ.
Trong báo cáo đầu tiên tại hội nghị, thay mặt ban chủ nhiệm Khoa CNTT, TS Trương Tiến Tùng chia sẻ với hội nghị những công tác chỉ đạo chung trong việc điều hành hoạt động đào tạo và những thay đổi khi áp dụng phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

 

Tiếp theo phần giới thiệu của TS Trương Tiến Tùng, TS Dương Thăng Long đã nêu ra các vấn đề cụ thể như việc lập kế hoạch học tập, tổ chức cho sinh viên đăng ký theo phương pháp đồng loạt các lớp (môn học), việc tổ chức dạy - học cũng như  quá trình thi cử và đánh giá xếp loại. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một số khó khăn nhất định như việc phân luồng đăng ký, vấn đề cố vấn học tập và những khó khăn về tài chính trong công tác thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

TS Dương Thăng Long - Phó CN Khoa CNTT phát biểu

Tại hội nghị, ThS Thái Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm khoa, trưởng Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến  cùng KS Lê Hữu Dũng trình bày về hệ thống CTMS (Credit Training Management System). CTMS là hệ thống quản trị hoạt động đào tạo theo học chế Tín chỉ được đội ngũ cán bộ và sinh viên của Trung tâm phát triển từ nhiều năm qua và đang được ứng dụng tại khoa CNTT. Đây là một hệ thống tương tác phục vụ các nhà quản lý, giảng viên và sinh viên trong hoạt động quản lý, đào tạo và học tập theo học chế tín chỉ. CTMS cung cấp các công cụ cho phép quản trị thông tin, hỗ trợ các nghiệp vụ quản lý đào tạo và là môi trường tương tác tốt giữa sinh viên, giảng viên và nhà trường.

ThS, GVC Thái Thanh Tùng - Phó CN Khoa CNTT và Ks Lê Hữu Dũng đang giới thiệu hệ thống CTMS

 

Tiếp theo đó, ThS Trần Tiến Dũng đại diện cho 6 cố vấn học tập khoa CNTT chia sẻ tại hội nghị những thuận lợi và khó khăn trong vai trò 1 cố vấn học tập của sinh viên.
Sau báo cáo của Khoa CNTT, ThS Vũ Anh Dân – đại diện khoa Du lịch báo cáo tổng kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Đại diện khoa Du lịch cũng thống nhất với nhận định của TS Trương Tiến Tùng trước đó rằng "việc triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ sẽ không thể thực hiện được nếu chỉ dựa vào sức người mà không có sự hỗ trợ của các công cụ CNTT" đồng thời khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với khoa CNTT để triển khai ứng dụng CTMS cho hoạt động đào tạo tại khoa Du lịch

Dựa trên những thảo luận, trao đổi của các khoa, TS Nguyễn Mai Hương và ThS Khổng Thị Uyên đã giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu, cụ thể về vấn đề phân loại cố vấn học tập, rút ra kết luận cố vấn học tập nên cố vấn theo nhóm (lớp) mới có thể bao quát được quá trình học tập của sinh viên, duy trì các hoạt động đoàn thể của lớp, của khối. Còn nhiều ý kiến tham gia trao đổi của các đại biểu đến từ các khoa trong Viện xong vì điều kiện thời gian nên BTC hội nghị đề nghị chuyển đến các hội nghị sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Tổng kết hội nghị, TS Lê Văn Thanh động viên, biểu dương sự cố gắng, bản lĩnh tiên phong của Khoa CNTT và Khoa Du lịch trong việc thực hiện tốt công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ, luôn sáng tạo, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Viện trưởng cũng gửi lời chúc mừng nhân dịp Khoa CNTT tròn 19 năm thành lập.
Hội nghị sơ kết công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

(7903 lần xem)