Sinh viên khóa 0008B báo cáo tiến độ làm đồ án tốt nghiệp

08/04/2012 11:11
Sinh viên khóa 0008B báo cáo tiến độ làm đồ án tốt nghiệp Đây là năm đầu tiên khoa CNTT tổ chức buổi báo cáo tiến độ làm đồ án tốt nghiệp dành cho sinh viên năm cuối

Hàng năm, sinh viên năm cuối khoa CNTT – Viện Đại Học Mở Hà Nội đủ điều kiện được làm đồ án tốt nghiệp, đăng ký nhận đề tài và chỉ báo cáo tại lễ bảo vệ tốt nghiệp. Năm nay sinh viên khóa 0008B được nhận đề tài sớm hơn do đó ngày 07/04/2012 vừa qua, các sinh viên đã có buổi báo cáo tiến độ làm đồ án tốt nghiệp được đánh giá trực tiếp bởi 5 hội đồng kiểm tra tại các phòng 41,42,43,44 và 52.

Đây là năm đầu tiên khoa CNTT tổ chức buổi báo cáo tiến độ làm đồ án tốt nghiệp dành cho sinh viên năm cuối. Các thầy cô trong hội đồng kiểm tra quá trình phân tích bài toán, lựa chọn giải pháp và thiết kế hệ thống phần mềm. Bên cạnh đó cũng đánh giá kỹ năng lập trình của sinh viên, kiểm tra một vài mô-đun nhỏ của chương trình. Với những đề tài khá đa dạng, mới mẻ, mong muốn được phát triển ứng dụng trên thực tế, có một số đề tài bắt đầu ý tưởng từ chính khoa CNTT: “Xây dựng phần mềm quản lí công văn và tài liệu khoa CNTT”, “ Xây dựng phần mềm hỗ trợ kế toán khoa CNTT”, … Tại buổi báo cáo, lần lượt từng nhóm được gọi lên thuyết trình về đề tài của mình. Sinh viên trình bày, giới thiệu ý tưởng, báo cáo tổng quan, demo minh họa những gì đã làm được, trả lời các câu hỏi của hội đồng đánh giá xoay quanh đề tài đang bảo vệ. Có những sinh viên giải quyết được nhiều vấn đề của bài toán, tốc độ thực hiện đồ án nhanh nhưng cũng có nhóm giải quyết còn sơ sài, tiến trình chậm, cần phải có thêm sự khảo sát thực tế, tìm hiểu và trao đổi với giáo viên hướng dẫn. Nhận xét của KS Trần Tiến Dũng: “ Việc thực hiện đồ án theo nhóm có một số khó khăn nhất định, phải thống nhất tất cả các dữ liệu, cách viết chương trình để khi ghép các phần của mỗi người trong nhóm không bị sai lệch. Lưu ý tới kĩ năng lập trình, mục tiêu đồ án hướng tới đối tượng là người dùng…” 

 

 

Các thầy hội đồng đánh giá nhận xét phần trình bày của sinh viên

 

Thầy cô hội đồng đánh giá số 5

 

Sinh viên tự tin thuyết trình

 

 

Kết thúc buổi kiểm tra đánh giá, một số sinh viên đã không đến báo cáo tiến độ làm đồ án, một số khác được các hội đồng yêu cầu chỉnh sửa lại nội dung phân tích thiết kế (nếu chưa chính xác). Trước một kỳ thi mang ý nghĩa to lớn, rất cần những buổi tập dượt như thế này dành cho các bạn sinh viên đang ấp ủ những công trình do chính mình xây dựng. Sinh viên không những nhận được những lời động viên, đánh giá, bổ sung giúp cho đồ án mình hoàn thiện hơn, các bạn còn được tập luyện trước việc trình bày đồ án. Việc báo cáo trước hội đồng đánh giá cũng làm tăng sự tự tin của sinh viên, qua đó rút ra những kinh nghiệm về khả năng thuyết trình của mình để buổi bảo vệ chính thức đạt được kết quả cao nhất.

 

Chúc các bạn sinh viên khóa 0008B nỗ lực hơn nữa để ngày bảo vệ đồ án sắp tới được thành công tốt đẹp! Các thầy cô khoa CNTT luôn sát cánh bên các sinh viên của mình, tất cả vì một thế hệ sinh viên FITHOU đạt chất lượng cao.

(10606 lần xem)