10 năm FITHOU OTSC - Một chặng đường lịch sử và phát triển

27/08/2012 09:00
10 năm FITHOU OTSC - Một chặng đường lịch sử và phát triển Một ngày cuối tháng tám, cái nóng nực của mùa hạ phảng phất không làm con người ta ngần ngại trao cho nhau những nụ cười rạng rỡ, những cái nắm tay thật chặt trong Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập FITHOU OTSC.
Tags: OTSC,

Các thế hệ không phân biệt tuổi tác, trưởng thành từ FITHOU OTSC được gắn kết với nhau bởi một nơi đã cho họ niềm tin, sự vững vàng và lòng can đảm để mạnh mẽ bước vào đời lập nghiệp, khẳng định bản lĩnh của chính mình.

Ngày 26/08/2012 vừa qua,  Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến (OTSC) đã trang trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến (OTSC, 29/08/2002-29/08/2012. Đến chung vui cùng Trung tâm là sự hiện diện của các vị khách quí, lãnh đạo khoa CNTT, các trưởng bộ môn và giảng viên khoa CNTT (FITHOU) cùng các thế hệ cựu thực tập viên và đội ngũ thực tập viên, cộng tác viên trẻ trung, năng động và giỏi chuyên môn của OTSC.

TS Trương Tiến Tùng - chủ nhiệm khoa CNTT tặng hoa và chúc mừng Trung tâm
TS Trương Tiến Tùng - chủ nhiệm khoa CNTT tặng hoa và chúc mừng Trung tâm

Mở đầu buổi lễ, TS Thái Thanh Tùng - Giám đốc trung tâm, Phó chủ nhiệm khoa CNTT đã phát biểu chào mừng và giới thiệu với các vị khách quí vai trò, chức năng, nhiệm vụ của OTSC từ ngày thành lập (29/08/2002) đến nay.

Trong không khí vui vẻ và ấm cúng, Giáo sư Thái Thanh Sơn – nguyên Chủ nhiệm Khoa CNTT Viện ĐH Mở HN đã phát biểu, chia sẻ về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của OTSC, những trọng trách mà Trung tâm Công nghệ và Đào tạo trực tuyến (OITC - tiền thân của OTSC) được giao phó từ ngày đầu thành lập.

G.S Thái Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

TS Trương Tiến Tùng – Chủ nhiệm khoa CNTT vui vẻ chúc mừng sinh nhật OTSC tròn 10 tuổi và ghi nhận những đóng góp của OTSC với sự phát triển của FITHOU trong thời gian qua. Thầy khẳng định hướng đi của Khoa CNTT là đào tạo nên những kĩ sư có trình độ, tay nghề vững mạnh và nổi trội. Do đó rất cần những nơi để sinh viên có cơ hội thực tập, rèn luyện, thực hành. OTSC là một nơi giúp sinh viên được biến những lý thuyết bài vở thành những sản phẩm ứng dụng thực tế, phục vụ xã hội. Khoa CNTT đồng thời cũng rất cần và mong muốn những người có kinh nghiệm thực tế về hợp tác với Khoa để làm công tác giảng dạy, đào tạo nên những lứa sinh viên ưu tú.

Tiếp nối mạch không khí vui vẻ và thân mật, KS Lê Hữu Dũng – giảng viên FITHOU, cán bộ của OTSC đã có bài báo cáo về quá trình hoạt động của OTSC trong 10 năm. Những ngày đầu thành lập, OITC chỉ có những điều kiện hết sức hạn chế cả về cơ sở vật chất lẫn cơ chế và nhân sự. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của các thế hệ lãnh đạo khoa CNTT, sự chèo lái tài tình của TS Thái Thanh Tùng kết hợp với khát khao học hỏi, thể hiện năng lực qua những sản phẩm CNTT của đội ngũ thực tập viên cũng như các cán bộ trẻ, OTSC đã không chỉ tạo nên những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cho khoa CNTT cũng như cho xã hội mà còn qua đó góp phần đào tạo nên đội ngũ nhân lực lập trình, thiết kế là sinh viên FITHOU có chuyên môn cao, hoạt động sáng tạo và kỉ luật - ngày nay đang khẳng định bản thân ở những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp CNTT đầy thử thách bên ngoài.

 

Các thế hệ thực tập viên OTSC chụp ảnh lưu niệm

 

Thực tập viên, cộng tác viên OTSC

 

OTSC tròn 10 tuổi là một ngày vui của những người đã gắn bó với Trung tâm từ khi còn là sinh viên. Các thế hệ thực tập viên mới và cũ được gặp nhau, giao lưu và chia sẻ về những kỉ niệm mà mình đã có, những kinh nghiệm của bản thân, cơ hội nghề nghiệp,… Anh Lê Lộc (04B2) – cựu thực tập viên nhóm Lập trình chia sẻ: Trước khi tham gia thực tập tại phòng Online, anh rất bỡ ngỡ với các ngôn ngữ lập trình. Quá trình thực tập, anh được đào tạo, được tham gia giải quyết các yêu cầu thực tế và nhận được sự giúp đỡ của các thầy nên khi ra trường mình được trang bị một vốn kiến thức và kĩ năng đáp ứng được yêu cầu của xã hội và đã được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng.

Buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành Trung tâm Công nghệ và Dịch vụ trực tuyến đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng mọi người. Xin chúc Trung tâm OTSC ngày càng phát triển rực rỡ, tiếp tục đào tạo nên những lứa thực tập viên sáng giá để cống hiến cho xã hội và tạo được nhiều sản phẩm phục vụ cộng đồng hơn nữa!

(11235 lần xem)