Háo hức ngày hội sum vầy

31/01/2013 23:14
Háo hức ngày hội sum vầy “Dù ai xuôi ngược trăm nghề
15 tháng ấy thì về Hội Khoa”
Tags: News4You, Events,

Hai  câu thơ trên tuy ngắn ngủi nhưng chỉ vậy thôi cũng đủ nhắc nhở mỗi sinh viên FITHOU nhớ đến một sự kiện lớn được tổ chức hàng năm tại Khoa Công nghệ Thông tin. Năm nay, ngày lễ ấy dường như đặc biệt hơn, mọi người ai ai cũng háo hức hơn, mong chờ hơn bởi lẽ đây là lễ kỷ niệm tròn 20 năm thành lập khoa (15/3/1993-15/3/2013). Bất cứ ai đã từng gắn bó với FITHOU trong những năm tháng qua, cho dù có đi đâu, ở tận phương trời nào thì cũng luôn nhớ về ngôi nhà FITHOU gần gũi và tràn đầy tình yêu thương. Ban đầu khoa có tên gọi Khoa Công nghệ Tin học, đào tạo Kỹ sư Tin học 2 chuyên ngành: Tin học quản lý và Tin học ứng dụng với nhiều hệ đào tạo. Trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, FITHOU đạt được những bước phát triển vượt bậc như ngày hôm nay là nhờ những cống hiến to lớn của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên trong khoa. Chúng ta giờ đây có thể vui mừng tự hào rằng Khoa Công nghệ Thông tin – Viện ĐH Mở HN là một địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy, là nơi tung cánh của những tài năng, góp phần dựng xây đất nước ta.

Ngày 15 tháng 3 hàng năm từ lâu đã trở thành một ngày lễ lớn đối với toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa CNTT. Những năm tháng khoa ta còn được đặt tại phố Đê La Thành, ngày kỷ niệm này được sinh viên trìu mến gọi là “Ngày Hội Khoa”, là ngày vui chung của thầy và trò FITHOU, đánh dấu từng bước chuyển mình, lớn mạnh của Khoa CNTT - Viện ĐH Mở Hà Nội. Trong những ngày này, sinh viên FITHOU luôn háo hức chờ đón và tham gia những cuộc thi cắm trại, cuộc thi văn nghệ, hội chợ ẩm thực … Đó chính là các hoạt động để sinh viên thể hiện tài năng của mình, là cơ hội hiếm hoi để khoảng cách giữa thầy và trò được rút ngắn lại, các thế hệ anh em được giao lưu và học hỏi lẫn nhau, để những con người của FITHOU cùng hòa chung hơi thở. Những năm gần đây, dù đã chuyển đến cơ sở mới tại 96 Định Công, sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Khoa vẫn luôn được duy trì, các chương trình mang tên: Cánh chim trở về - 2011, Ét vê FITHOU – 2012 lần lượt được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, cựu sinh viên. Hội ngộ với FITHOU, với thầy cô, với bạn bè luôn mang lại những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời.

Chương trình Ét vê FITHOU (15/3/2012) - Bạn nhận ra những thầy, cô nào trong bức ảnh này?

Trong thời khắc mùa xuân năm mới 2013, chỉ còn hơn 30 ngày nữa thôi FITHOU chúng ta sẽ được sống trong không khí của ngày hội kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa CNTT Viện ĐH Mở Hà Nội. Chắc hẳn ngày Hội Khoa 2013 sẽ thêm một lần nữa ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng tất cả thầy và trò FITHOU chúng ta!

(Bài đăng trong số tháng 2/2013 báo giấy News4You - Nội san của sinh viên FITHOU)