Hội thảo Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp

14/08/2013 10:33
Hội thảo Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ đã diễn ra thành công tốt đẹp Như tin đã đưa, Hội thảo Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ đã được tổ chức tại CS2 Khoa CNTT vào 8h30 sáng Chủ nhật ngày 11/08/2013 vừa qua.

 Đến tham dự tại hội thảo có sự góp mặt của các đại biểu:

-          TS Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở HN

-          TS Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở HN

-          TS Trần Hữu Tráng – Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

-          PGS.TS Lê Đức Ngọc – Nguyên Trưởng phòng đào tạo ĐH Tổng hợp Hà Nội

-          Th.s Khổng Thị Uyên - Phó trưởng phòng quản lý đào tạo

-          TS. Nguyễn Lan Hương - CN Khoa Tạo dáng Công nghiệp

-          TS. Tạ Thị Thu Thủy - CN khoa Công nghệ sinh học

-          TS Nguyễn Văn Đạo - PCN Khoa Sau đại học

-          Th.S Nguyễn Minh Phương - PCN Khoa tiếng Trung

-          Th.S Bùi Thanh Sơn - PCN Khoa Tài chính ngân hàng

-          Th.S Lê Thị Ngọc Trâm - PCN Khoa đào tạo Từ xa 

cùng các giảng viên cơ hữu của Khoa CNTT và các Khoa khác trong Viện ĐH Mở Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, TS Dương Thăng Long - Phó chủ nhiệm khoa CNTT phát biểu khai mạc hội thảo.

  

Trong bài phát biểu tiếp theo, TS Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở HN đã hoan nghênh khoa CNTT trong việc tích cực tổ chức hội thảo này đồng thời nêu bật mối quan tâm của lãnh đạo nhà trường đối với việc đẩy mạnh chất lượng của hoạt động đào tạo.

Người điều hành nội dung chính của hội thảo là PGS.TS Lê Đức Ngọc với bài thuyết trình về Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ. Trong phần trình bày của mình, PGS nhấn mạnh ý nghĩa của phương pháp dạy và học tích cực. Hoạt động dạy của giảng viên và việc học của học viên cần phối hợp với nhau chặt chẽ sao cho người học phải chủ động chiếm lĩnh kiến thức, vận dụng và sáng tạo kiến thức trong quá trình biến thông tin thành tri thức của mình.

PGS.TS Lê Đức Ngọc thuyết trình Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ

Tiếp nối nội dung chương trình, TS Trần Hữu Tráng phát biểu kinh nghiệm riêng của mình về phương pháp giảng dạy tích cực từ quá trình học tập tại nước ngoài. Đồng thời ,TS cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình đối với những đối tượng là người thầy, người học. TS Tráng nhấn mạnh: để áp dụng được phương pháp giảng dạy tích cực, cần phải có sự thay đổi tư duy, chủ động trong việc giảng dạy cũng như học tập.

TS Trần Hữu Tráng chia sẻ quan điểm của mình tại hội thảo

Phiên thảo luận về chủ đề Phương pháp giảng dạy tích cực với sự điều hành của PGS.TS Lê Đức Ngọc, TS Trương Tiến Tùng, TS Dương Thăng Long. Tại đây, các giảng viên của Viện ĐH Mở HN đã bày tỏ những quan điểm của riêng mình, chia sẻ và đóng góp những ý kiến cá nhân làm cho không khí hội thảo thêm phần sôi nổi và hào hứng.

Buổi chiều cùng ngày, dưới sự điều hành của BCN khoa CNTT, các cán bộ, giảng viên khoa CNTT và các khoa khác trong Viện ĐH Mở HN đã có những thảo luận sôi nổi và thẳng thắn nhằm tìm kiếm phương pháp áp dụng Phương pháp giảng dạy tích cực một cách hiệu quả nhất cho đơn vị của mình.

Hội thảo Phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo tín chỉ đã kết thúc nhưng những bài học thu được từ hội thảo sẽ được sớm được triển khai trong thực tế giảng dạy nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

(37247 lần xem)