Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng Khoa CNTT Viện ĐH Mở Hà Nội đã thành công tốt đẹp

10/10/2013 10:30
Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng Khoa CNTT Viện ĐH Mở Hà Nội đã thành công tốt đẹp Ngày 06/10/2013, trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới của các trường Đại học trong cả nước, thầy và trò khoa CNTT Viện ĐH Mở HN vui mừng cùng nhau nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm học 2012-2013, biểu dương thành tích học tập của các tân kĩ sư và chào đón những sinh viên mới gia nhập đại gia đình khoa CNTT.

Đến với Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng của Khoa CNTT – Viện ĐH Mở Hà Nội là sự hiện diện của các vị khách quý, các vị đại biểu:

Về phía khách mời:

  • Ông Quách Tuấn Ngọc- Cục trưởng - Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT
  • Ông Nguyễn Sơn Hải - Phó cục trưởng - Cục Công nghệ thông tin Bộ GD&ĐT
  • Ông Đặng Quang Tình - Chuyên viên chính - Vụ Khoa học, công nghệ & môi trường - Bộ GD&ĐT

Về phía lãnh đạo Viện ĐH Mở HN có:

-         TS Lê Văn Thanh – Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở HN.

-         TS Trương Tiến Tùng – Phó viện trưởng, Chủ nhiệm khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN

-         TS Nguyễn Mai Hương – Phó Viện Trưởng viện ĐH Mở HN

Các thành viên Hội đồng tư vấn ngành, lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin - Viện ĐH Mở HN, đại diện các đơn vị liên kết đào tạo, lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm của Viện Đại học Mở Hà Nội; Các thầy cô giáo khoa CNTT; đại diện cơ quan báo đài; Các tân kĩ sư, sinh viên đại diện sinh viên tiên tiến và các tân sinh viên cũng góp mặt đông đủ trong buổi lễ này.

Mở đầu buổi lễ, ngay sau lễ chào cờ, đích thân TS Lê Văn Thanh -Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện ĐH Mở HN đã cử hành phút mặc niệm trang trọng và xúc động với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người vừa từ trần ngày 04/10/2013. Cả hội trường đã lặng yên xúc động mặc niệm trước hình ảnh người Đại tướng muôn vàn kính yêu của dân tộc ta.

Năm học 2012-2013 đã khép lại với bao cố gắng phấn đấu của thầy trò khoa CNTT Viện ĐH Mở HN. Giảng viên, sinh viên khoa CNTT đã vượt qua nhiều khó khăn, giành được rất nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy, học tập nghiên cứu và rèn luyện. Để tổng kết những nỗ lực trong năm học vừa qua, TS Dương Thăng Long đã có bài phát biểu tổng kết tình hình kết quả tốt nghiệp khoá 2009-2013 và kết quả tuyển sinh năm 2013 của Khoa CNTT.

TS Dương Thăng Long phát biểu
TS Dương Thăng Long - phó chủ nhiệm khoa CNTT đọc báo cáo tổng kết năm học

Sau khi các quyết định về đào tạo và khen thưởng được công bố bởi TS Nguyễn Thị Vân Đông - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và ThS Phan Minh Tuấn - Phó trưởng phòng Công tác chính trị và SV, nhằm cổ vũ tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên Khoa CNTT, TS Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở HN và TS Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng, Chủ nhiệm Khoa CNTT thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã trao những phần thưởng cao quý cho 43 sinh viên là cán bộ lớp có thành tích học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua

TS Lê Văn Thanh đang trao giấy khen và phần thưởng cho SV khoa CNTT
Nhận giấy khen từ nhà trường là một vinh dự lớn lao

Sau bài phát biểu ghi nhận những bước phát triển của khoa CNTT trong những năm qua và công bố Lễ khai giảng năm học 2013-2014, TS Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng viện ĐH Mở Hà Nội - rung lên tiếng chuông giòn giã báo hiệu một năm học mới, một tương lai mới đầy hứa hẹn  của những thế hệ sinh viên Khoa CNTT.

Phần Lễ khai giảng được tiếp nối bằng những bó hoa tươi thắm cùng những lời ca, tiếng hát ngọt ngào và ý nghĩa do Sinh viên khoa CNTT mang đến để bày tỏ tấm lòng tri ân, sự biết ơn của mình đến các thầy cô giáo

Và rồi, nghi lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng mà gần 400 tân kĩ sư, cử nhân khoa CNTT có mặt tại hội trường mong đợi cũng tới. Lễ trao bằng tốt nghiệp được điều hành bởi hội đồng chủ lễ gồm:

  • TS Lê Văn Thanh – bí thư đảng ủy – viện trưởng viện ĐH Mở HN
  • GS.TS.GVCC Thái Thanh Sơn - Thành viên hội đồng tư vấn ngành viện ĐH Mở HN - Nguyên chủ nhiệm Khoa CNTT
  • TS Trương Tiến Tùng – Phó viện trưởng viện ĐH Mở HN – Chủ nhiệm Khoa CNTT
  • TS Nguyễn Mai Hương – Phó viện trưởng viện ĐH Mở HN
  • PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn ngành Công nghệ thông tin, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN
  • TS Dương Thăng Long – Phó chủ nhiệm khoa CNTT – Viện ĐH Mở HN
  • ThS.GVC Thái Thanh Tùng - Phó chủ nhiệm khoa CNTT – Viện ĐH Mở HN

Khác với mọi năm, Lễ trao bằng tốt nghiệp năm nay tại khoa CNTT, tất cả sinh viên tốt nghiệp đều được vinh danh và bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp với tư thế hướng về phía trước đầy tự tin.

Tân kĩ sư khoa CNTT tuyên thệ
Tân kĩ sư tuyên thệ

Còn gì quý giá hơn giây phút các tân kỹ sư, tân cử nhân của FITHOU trong bộ lễ phục cử nhân, trang nghiêm đặt tay lên lồng ngực trong khoảnh khắc tuyên thệ, hồi hộp lắng nghe tên mình được xướng lên trước hội trường, bước lên sân khấu gặp lại thầy cô giáo chủ nhiệm, được vinh dự nhân tấm bằng tốt nghiệp danh giá từ Hội đồng chủ lễ.

Háo hức chờ đợi tấm bằng từ tay thầy Viện trưởng
Háo hức chờ đợi tấm bằng từ tay thầy Viện trưởng

Trải qua 4 năm đèn sách đầy vất vả ở giảng đường đại học, các bạn có quyền tự hào về bản thân mình vì những gì đã làm được và tự tin bước những bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.


Hướng về phía trước

Những năm tháng sau này, các bạn có thể hân hoan nhớ về những kỷ niệm đẹp ở FITHOU - nơi đã chắp cánh cho những ước mơ cùng bản lĩnh vững vàng của bạn, để có thể tự hào khẳng định rằng: Tôi là kỹ sư công nghệ thông tin tốt nghiệp từ Viện ĐH Mở HN. Có lẽ đó là khoảnh khắc mà  các tân kỹ sư, tân cử nhân của chúng ta không bao giờ có thể quên. Nhận tấm bằng đại học trên tay, các bạn chính là niềm vui, là niềm tự hào của thầy cô, gia đình. Nó sẽ là hành trang vững vàng cho các bạn trên con đường hướng tới tương lai phía trước.

Buổi Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng của Khoa CNTT – Viện ĐH Mở Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp trong những tràng pháo tay giòn giã,  trong niềm tin vào những thành công đang chờ đón ở năm học mới và chắc hẳn - dấu ấn mà buổi lễ đã để lại trong lòng mỗi người sẽ còn mãi, khó có thể nhạt phai.

--------------------

(Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh về buổi lễ tại Album ảnh Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và Trao bằng tốt nghiệp hoặc tải về ảnh cỡ lớn tại đây )

 

(45010 lần xem)