Giới thiệu đào tạo LCCI tại cơ sở 2 Khoa Công Nghệ Thông Tin

08/09/2011 13:48
Giới thiệu đào tạo LCCI  tại cơ sở 2 Khoa Công Nghệ Thông Tin LCCI là hệ thống đào tạo nghề quốc tế do Hội đồng Công nghiệp Anh tổ chức theo chuẩn quốc tế.
Tags:

 

 

Sáng thứ ba ngày 23 tháng 8 năm 2011, ông Ng Guan Lee – Tổng giám đốc điều hành LCCI Châu Á Thái Bình Dương,  đã có buổi làm việc rất hiệu quả cùng thầy trò Khoa Công Nghệ Thông Tin. Trong cuộc hội thảo ông Guan Lee đã trình bày về chương trình đào tạo các chứng chỉ LCCI, các hình thức kiểm tra, đánh giá, lý do để người học chọn LCCI, … .

LCCI là hệ thống đào tạo nghề quốc tế do Hội đồng Công nghiệp Anh tổ chức theo chuẩn quốc tế. Trước đây, LCCI đã hợp tác làm việc với khoa ta trên 10 năm và đã đào tạo được trên 1000 học viên. Hiện nay, LCCI Châu Á Thái Bình Dương khởi động lại chương trình đào tạo với nội dung đào tạo hết sức mới mẻ, nhằm duy trì sức cạnh tranh của học viên trên thị trường lao động quốc tế. Khác với đào tạo tiếng Anh thông thường, LCCI đào tạo nghề thông qua tiếng Anh (tiếng Anh là môn học được chú trọng hàng đầu trong đào tạo LCCI), mang đến cho sinh viên của khoa có cơ hội học song bằng, cải thiện ngoại ngữ, có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

LCCI cung cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực gồm:

-         Tài chính và định lượng ( Financial and quantitative)

-         Marketing, dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng (Marketing, sales & customer service)

-         Quản trị kinh doanh và thư ký (Business administration & Secretarial)

-         Tiếng Anh Thương mại (Business English)

-         Các kỹ năng công nghệ thông tin  thực hành (Practical ICT skills)

Mỗi lĩnh vực đào tạo được phân thành các cấp độ khác nhau từ cấp độ căn bản (Prelimitary) – học viên được thực hành những hoạt động và công việc đơn giản, cấp độ 1,2 ( Level 1, 2) – học viên có khả năng làm việc độc lập không cần sự giám sát của người khác, cấp độ 3, 4 ( Level 3,4) – Học viên có khả năng quản lý nhóm làm việc hiệu quả. Học viên có cơ hội hoàn thành những khóa học cao hơn đê lấy bằng Đại học tại Singapore hoặc Anh chỉ trong 1- 2 năm. Các cấp độ bao gồm nhiều môn học. Học viên có thể tùy chon cấp độ học phù hợp, không cần phải theo học lần lượt từ cấp độ đầu tiên (trừ chuyên ngành Kế toán)

LCCI hứa hẹn mang đến những khóa học về kỹ năng mềm ( Soft Skills) nhằm phát triển cá nhân (Personal Development).

Ông Lee cũng nhấn mạnh vấn đề tập huấn giảng viên gồm việc cử các giảng viên có kinh nghiệm tại Singapore sang nhằm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, chia sẻ bí quyết thành công với giảng viên của Khoa, mục đích của ông là xây dựng Khoa ta trở thành Trung tâm LCCI duy nhất và lớn nhất miền Bắc.

Kiểm tra, đánh giá được thực hiện trực tuyến, tự động bởi hệ thống Testing của LCCI. Sinh viên dăng nhập vào hệ thống, làm kiểm tra trực tuyến, bài kiểm tra được tự động chấm và gửi tới Head Office  của LCCI.

Phí tham dự kiểm tra lấy chứng chỉ cũng rất phải chăng, phù hợp.

Trong cuộc hội thảo sinh viên của khoa rất quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi cho ông Lee về thời hạn giá trị của các chứng chỉ, về cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học, ….

Để tham khảo thêm thông tin về các khóa học, sinh viên có thể truy cập trang web www.lcci.org.uk

 

 

 

 

 

 

 

 

(2663 lần xem)