Sinh viên 0010B đã thi và bảo vệ tốt nghiệp thành công

16/06/2014 23:28
Sinh viên 0010B đã thi và bảo vệ tốt nghiệp thành công Sau khi gần 200 sinh viên diện Thi tốt nghiệp đã hoàn thành các môn thi của mình 2 ngày trước, ngày 15/06/2014, các sinh viên ưu tú khóa 0010B - Khoa CNTT – Viện Đại học Mở Hà Nội đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học của mình.

4 năm, khoảng thời gian không hề ngắn để bao thế hệ sinh viên Khoa CNTT trưởng thành dưới mái trường Viện Đại học Mở Hà Nội. Lễ bảo vệ tốt nghiệp chính là thành quả trong khoảng thời gian dài phấn đấu và học tập. Sau một thời gian dài cố gắng nỗ lực học tập, tìm hiểu và được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của thầy cô thì giờ đây đã là lúc các bạn vượt qua chặng đường cuối cùng, khẳng định mình và tung cánh bay xa.

8 giờ sáng 15/06/2014, Lễ bảo vệ Tốt nghiệp ngành Tin học ứng dụng của Khoa CNTT được chính thức khai mạc. Tham dự buổi khai mạc có các thành viên trong hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp, cùng với sự góp mặt của đông đảo sinh viên của Khoa CNTT và người thân đến cổ vũ tinh thần cho sinh viên. Sau phần phát biểu khai mạc của TS Trương Tiến Tùng, Phó viện trưởng - Chủ nhiệm khoa CNTT và phần TS Dương Thăng Long, Phó chủ nhiệm khoa CNTT công bố quyết định thành lập hội đồng chấm bảo vệ đồ án của Viện trưởng Viện ĐH Mở HN. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi còn lại của lễ khai mạc, các thầy cô cũng không quên dặn dò sinh viên thật bình tĩnh, tự tin khi bảo vệ.


Thầy Trương Tiến Tùng phát biểu khai mạc Lễ bảo vệ tốt nghiệp năm 2014.

Với gần 130 sinh viên tham gia lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được chia thành 10 hội đồng. 8h30, buổi bảo vệ đồ án tại các hội đồng đã bắt đầu. Với những tà áo dài thướt tha và những chiếc áo sơ mi trắng, với sự cổ vũ của bạn bè, người thân các sinh viên đã tự tin thuyết trình để bảo vệ Đồ án của mình trước Hội đồng. Sau những giây phút thuyết trình căng thẳng, đối mặt với những câu hỏi phản biện sắc sảo, tinh tế từ phía hội đồng, bằng phong thái đĩnh đạc, tự tin và trưởng thành, các bạn sinh viên đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình với những kết quả cao ngoài mong đợi. Dù thời gian thuyết trình trước hội đồng bảo vệ của mỗi bạn là không dài, nhưng khoảng thời gian ấy chứa đựng cả thành quả của một đời sinh viên suốt chặng đường bốn năm không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập và trong sự quan tâm chu đáo, đầy nhiệt huyết của các thầy cô khoa CNTT. Bên cạnh những đề tài được đánh giá cao về tính khoa học và khả năng ứng dụng thực tế, những vấn đề còn tồn tại ở mỗi đề tài cũng được thành viên các hội đồng bảo vệ chỉ ra để các bạn sinh viên ghi nhận làm những bài học cuối cùng trước khi rời ghế nhà trường. Các hội đồng đã làm việc hết sức nghiêm  túc và đúng trình tự, đúng quy định, đánh giá đúng lực học của sinh viên.

Kết thúc lễ bảo vệ vào cuối giờ chiều, dù cả thầy và trò đều trải qua 1 ngày làm việc liên tục và có phần căng thẳng nhưng tất cả đều tập trung lại tại Hội trường để chính mình nghe được kết quả bảo vệ được hội đồng công bố.

TS Thái Thanh Tùng đang đọc điểm đồ án cho SV 0010B
TS Thái Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm khoa CNTTđang đọc điểm đồ án trước đông đảo sinh viên 0010B sau lễ bảo vệ

Khi điểm của từng sinh viên được xướng lên, vẻ mãn nguyện dần lan toả khắp hội trường, mọi mệt nhọc mấy tháng qua dường như tan biến. Đã xuất hiện những nụ cười mãn nguyện và vả Hội trường cũng không quên dành những tràng pháo tay thán phục cho 3 sinh viên đạt điểm 10 tuyệt đối của năm nay.

Ở Hội đồng 2, Đỗ Minh Ngọc(10B3), Nguyễn Thu Trang(10B5) 
với đề tài “Xây dựng và Kiểm thử hệ thống khuyến nghị cho người dùng các ứng dụng trực tuyến sử dụng kĩ thuật Lọc cộng tác” (do KS.Lê Hữu Dũng hướng dẫn)
là 2 sinh viên đầu tiên vinh dự nhận 2 điểm 10 tuyệt đối của năm nay


ở Hội đồng 9, với đề tài “Xây dựng cổng thanh toán trực tuyến.” (do KS.Lê Hữu Dũng) hướng dẫn, sinh viên Lại Ngọc Kiên (10B2, bên trái)  vinh dự nhận điểm 10  tuyệt đối thứ 3 của năm nay, sinh viên Nguyễn Minh Thuỳ (10B5, bên phải) nhận điểm 9.5 cho thành quả của mình

Bao cố gắng vất vả của thầy và trò khoa CNTT từ khi khoá 0010B vào trường cho đến nay đều đã được đền đáp xứng đáng. Kết quả đánh giá cho thấy dù là những sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi mới được phép làm đồ án tốt nghiệp nhưng chính các đồ án tốt nghiệp này đã khiến cho các sinh viên khoa CNTT phải rèn luyện, không ngừng vươn lên để hôm nay chứng minh được mình đã ở một tầm cao mới. 

Buổi Lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp năm 2013-2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc những kỹ sư của Khoa CNTT tự tin và thành công trên con đường phía trước. Đã đến lúc các bạn phải rời xa thầy cô, bạn bè và Khoa Công nghệ Thông tin - Viện Đại học Mở để tiến bước chân vào cuộc đời, để vẫy vùng và thể hiện những kiến thức đã tích luỹ bấy lâu, để đón bắt những trải nghiệm mới, để trưởng thành và tự do theo đuổi ước mơ.

(44778 lần xem)