Thông báo v/v Hướng dẫn về việc hoàn thiện hồ sơ đối tượng chính sách

25/09/2014 20:34
Hướng dẫn về việc hoàn thiện hồ sơ đối tượng được hưởng chế độ chính sách theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP và Nghị định 74/2013/NĐ-CP năm học 2014-2015
Tags: thông báo,
Nhà trường hướng dẫn việc thực hiện chế độ miễn, giảm học phí từ học kỳ I năm học 2014-2015 đối với học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy như sau:
1. Đối tượng được miễn học phí
  • Học sinh, sinh viên là con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 hoặc người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước ngày khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh; người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.
  • Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
  • Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
  • Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn (16 dân tộc thiểu số rất ít người có dân số dưới 10.000 người gồm: La Ha, La Hù, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Máng, Cống, Cờ Lao,Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu)
2. Đối tượng được giảm 50% học phí
Học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao
động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Xem chi tiết: file đính kèm
(20175 lần xem)