Sinh hoạt chính trị cuối khóa và Định hướng nghề nghiệp ngày 31/01/2015 đã mang lại nhiều điều bổ ích

31/01/2015 22:48
Sinh hoạt chính trị cuối khóa và Định hướng nghề nghiệp ngày 31/01/2015 đã mang lại nhiều điều bổ ích Buổi sinh hoạt đã mang lại cho sinh viên khoa CNTT sự vững vàng trong nhận thức chính trị cũng như những kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp quí báu - những điều không thể thiếu trong hành trang lập nghiệp của mỗi sinh viên.

Theo lịch hoạt động thường niên, ngày 31/01/2015, Khoa CNTT tổ chức hội thảo "Sinh hoạt chính trị cuối khóa và Định hướng nghề nghiệp" cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp khóa 0011B.

Đến với buổi Sinh hoạt chính trị cuối khóa và Định hướng nghề nghiệp, cùng với đông đảo sinh viên và giảng viên khoa CNTT còn có các vị đại biểu:

  • TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội
  • Ths Phan Minh Tuấn - Phó trưởng phòng Công tác Chính trị & Sinh viên - Viện ĐH Mở HN
  • TS. Dương Thăng Long – Phó chủ nhiệm khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN

Các khách mời, báo cáo viên tới tham gia trao đổi ý kiến có

  • PGS. TS Lương Gia Ban – Ban tuyên giáo Trung ương
  • Ông Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc khối TMĐT – VCCorp
  • Ông Vũ Văn Luật – Giám đốc trung tâm CA (VDC)

          PGS. TS Lương Gia Ban có bài phát biểu về “Nhận thức mới trong tư tưởng chính trị”, giúp sinh viên khoa CNTT nhận thức rõ hơn, vững vàng hơn về vai trò của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  

Thầy Lương Gia Ban mở đầu buổi sinh hoạt một cách đầy hào hứng.

          Tiếp theo, thầy Trương Tiến Tùng đã giúp sinh viên có thêm những kỹ năng cần thiết khi ra trường bằng bài phát biểu về “Kỹ năng mềm tuyển dụng”. Thầy đã kể cho sinh viên những câu chuyện của chính bản thân thầy trong giai đoạn đi tìm việc từ đó rút ra được sai lầm của  sinh viên khi xin việc và những lời khuyên giúp sinh viên có thể tự tin hơn nữa.

  

Thầy Trương Tiến Tùng đang có những chia sẻ về Kĩ năng mềm với những sinh viên năm cuối

          Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Tuấn sau hơn 10 năm làm việc tại VCCorp đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về “TMĐT – Marketing những kinh nghiệm”. Với những kinh nghiệm của chính mình và với tư cách là một nhà tuyển dụng, ông đã giúp sinh viên hiểu được nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay và họ cần gì ở sinh viên mới ra trường. Với nhà tuyển dụng thì điểm số cao, một tấm bằng loại giỏi hay xuất sắc không là gì nếu không có tự tin và chuyên môn sâu.

Chủ đề của Ông Nguyễn Văn Tuấn giúp hội trường trở nên sôi nổi.

         Tiếp đó, ông Vũ Văn Luật giúp sinh viên định hướng và đưa ra được "Chiến lược cuộc đời" riêng của mỗi người. Theo ông, mỗi người mà nêu ra được chiến lược cuộc đời tốt cho mình là đã rất thành công, dựa vào các chiến lược đó mà ta có thể phấn đấu, vươn lên để đạt được kết quả như chiến lược đó. Với sinh viên mới ra trường rất cần sự tự tin và phải tự đánh giá được năng lực, giá trị của mình với nhà tuyển dụng.

  

Ông Vũ Văn Luật giúp sinh viên tự đưa ra được chiến lược cuộc đời của mình.

Hai vị khách mời từ các công ty cũng là cựu sinh viên khoa CNTT đã mời các sinh viên năm cuối khoa CNTT tham gia làm việc và thực tập tại công ty của mình.

Buổi sinh hoạt đã mang lại cho sinh viên khoa CNTT sự vững vàng trong nhận thức chính trị cũng như những kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp quí báu - những điều không thể thiếu trong hành trang lập nghiệp của mỗi sinh viên.

(38697 lần xem)