Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh (HaNoi Guide) đạt giải nhất tại Hội nghị khoa học sinh viên khoa CNTT năm 2015

20/05/2015 06:32
Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh (HaNoi Guide) đạt giải nhất tại Hội nghị khoa học sinh viên khoa CNTT năm 2015 Hội nghị khoa học sinh viên Khoa CNTT năm 2015 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên theo dõi và tham gia.
Tags: NCKH,

14h, ngày 20/05/2015, Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2015. Hội nghị  khoa học sinh viên là một hoạt động thường niên của khoa CNTT nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Hoạt động nghiên cứu khoa học hàng năm còn giúp phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập của sinh viên và qua đó tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học và giải quyết một số vẫn đề của khoa học và thực tiễn. Các đề tài đoạt giải cao tại Hội nghị này sẽ được gửi tham dự Hội nghị khoa học sinh viên Viện ĐH Mở HN năm 2015.

Hội nghị khoa học sinh viên khoa CNTT năm nay có sự hiện diện của các vị đại biểu:

 • TS Dương Thăng Long - chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin.
 • PGS.TS Trần Hữu Tráng - trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế - Viện ĐH Mở HN
 • PGS TS Đặng Thành Phu - ủy viên hội đồng tư vấn ngành Khoa Công nghệ thông tin.

Cùng với sự có mặt của các thầy cô giảng viên trong khoa và đông đảo sinh viên khoa CNTT.

Thầy Dương Thăng Long - chủ nhiệm khoa CNTT khai mạc hội nghị

Năm nay có tổng số 06 đề tài được duyệt để báo cáo bao gồm:

 1. Tìm hiểu một số lỗ hổng an ninh, bảo mật Website và biện pháp phòng tránh (SV: Lê Đức Anh)
 2. Tìm hiểu mã hóa MD5 và xây dựng ứng dụng thử nghiệm (SV: Nguyễn Thị Ninh, Phạm Văn Chắc)
 3. Nghiên cứu và xác định đột biến hệ GEN người Việt (SV: Kiều Tuấn Anh, Nguyễn Trần Dũng, Trương Thị Hương)
 4. Tìm hiểu chữ ký điện tử và xây dựng ứng dụng thử nghiệm (SV: Hứa Văn Điểm, Đỗ Mạnh Hà, Nguyễn Đức Chính)
 5. Tìm kiếm ảnh trên phương pháp chia lưới, vùng (SV: Trần Văn Tùng, Nguyễn Thị Thùy Anh)
 6. Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh - HaNoi Guide (SV: Trương Trung Hiếu, Nguyễn Duy Phong)

Sau mỗi phần trình bày đề tài nghiên cứu khoa học, sinh viên được ban giám khảo đặt ra những câu hỏi để làm rõ đề tài của mình, từ đó thấy được điểm mạnh, yếu và cả những gợi ý để các đề tài phát triển hơn nữa. Thực hiện đề tài là quan trọng, nhưng bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình mạch lạc, cách trả lời thông minh, tự tin cũng đóng góp phần không nhỏ đến việc đánh giá, xếp loại của ban giám khảo với mỗi đề tài. Qua phần trình bày và hỏi đáp , từng vấn đề trong các đề tài đều được ban giám khảo giúp phân tích rõ ràng.

Kết thúc phần báo cáo và trả lời câu hỏi của các nhóm sinh viên, hội đồng giám khảo (gồm TS Dương Thăng Long, PGS.TS Đặng Thành Phu, PGS.TS Trần Hữu Tráng, ThS Trần Duy Hùng và ThS Nguyễn Thành Huy) đã cho các kết quả cao nhất như sau

 • Giải nhất được trao cho nhóm sinh viên Trương Trung Hiếu, Nguyễn Duy Phong với đề tài "Hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh - HaNoi Guide".
 • Hai giải nhỉ được trao cho nhóm sinh viên Trần Văn Tùng, Nguyễn Thị Thùy Anh với đề tài "Tìm kiếm ảnh trên phương pháp chia lưới, vùng" và nhóm sinh viên Kiều Tuấn Anh, Nguyễn Trần Dũng, Trương Thị Hương với đề tài "Nghiên cứu và xác định đột biến hệ GEN người Việt"

  

Sinh viên tham gia báo cáo chụp ảnh cùng Hội đồng giám khảo

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2015 đã diễn ra thành công rực rỡ. Đây thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học có thể được chia sẻ và thể hiện kiến thức, khả năng của mình.

(37409 lần xem)