Sinh viên 0011B đã thi và bảo vệ Tốt nghiệp thành công

31/05/2015 10:42
Sinh viên 0011B đã thi và bảo vệ Tốt nghiệp thành công Sau khi các sinh viên diện Thi tốt nghiệp đã hoàn thành các môn thi của mình, ngày 30/05/2015, các sinh viên ưu tú khóa 0011B - Khoa CNTT – Viện Đại học Mở Hà Nội đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học của mình.

4 năm, khoảng thời gian không hề ngắn để bao thế hệ sinh viên Khoa CNTT trưởng thành dưới mái trường Viện Đại học Mở Hà Nội. Lễ bảo vệ tốt nghiệp chính là nơi sinh viên thể hiện thành quả phấn đấu học tập của mình. Sau một thời gian dài cố gắng nỗ lực học tập, tìm hiểu và được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của thầy cô thì giờ đây đã là lúc các bạn vượt qua chặng đường cuối cùng, khẳng định mình và tung cánh bay xa.

8 giờ sáng 30/05/2015, các hội đồng bắt đầu làm việc. Với 121 sinh viên bảo vệ đồ án được chia làm 6 hội đồng gồm các thầy, cô:

  1. TS. Lương Cao Đông, ThS Trần Duy Dùng, ThS Nguyễn Thị Quỳnh Như
  2. PGS.TS Thái Thanh Sơn, GVC Nguyễn Thanh Tùng, ThS Trịnh Thị Xuân
  3. TS. Dương Thăng Long, PGS.TS Vũ Chấn Hưng, ThS Mai Thuý Hà
  4. TS. Thái Thanh Tùng, ThS Lê Hữu Dũng, ThS Nguyễn Thị Tâm
  5. PGS.TS Đặng Thành Phu, TS. Lê Văn Phùng, TS. Nguyễn Thuỳ Linh
  6. PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, ThS Phạm Công Hoà, ThS Nguyễn Thành Huy

Trong những tà áo dài thướt tha và những chiếc áo sơ mi trắng, với sự cổ vũ của bạn bè, người thân, các sinh viên đã tự tin thuyết trình để bảo vệ Đồ án của mình trước các hội đồng. Sau những giây phút thuyết trình căng thẳng, đối mặt với những câu hỏi phản biện sắc sảo, tinh tế từ phía hội đồng, bằng phong thái đĩnh đạc, tự tin và trưởng thành, các bạn sinh viên đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình với những kết quả cao ngoài mong đợi. Dù thời gian thuyết trình trước hội đồng bảo vệ của mỗi đề tài là không dài, nhưng khoảng thời gian ấy chứa đựng cả thành quả của một chặng đường bốn năm không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập của mỗi sinh viên trong sự quan tâm chu đáo, đầy nhiệt huyết của các thầy cô khoa CNTT - Viện ĐH Mở HN. Bên cạnh những đề tài được đánh giá cao về tính khoa học và khả năng ứng dụng thực tế, những vấn đề còn tồn tại ở mỗi đề tài cũng được thành viên các hội đồng bảo vệ chỉ ra để các bạn sinh viên ghi nhận làm những bài học cuối cùng trước khi rời ghế nhà trường. Các hội đồng đã làm việc hết sức nghiêm túc, đúng trình tự, đúng quy định, đánh giá đúng lực học của sinh viên.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, thầy và trò khoa CNTT đã vui mừng khi kết quả cho thấy các sinh viên đã hoàn thành khá tốt các đồ án tốt nghiệp của mình.

GVC Thái Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm khoa CNTT đang đọc điểm đồ án

TS Thái Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm khoa CNTT đang đọc điểm đồ án trước đông đảo sinh viên 0011B sau lễ bảo vệ

Khi điểm của từng sinh viên được xướng lên, vẻ mãn nguyện dần lan toả khắp hội trường, mọi mệt nhọc mấy tháng qua dường như tan biến. Đã xuất hiện những nụ cười mãn nguyện và vả Hội trường cũng không quên dành những tràng pháo tay thán phục cho 6 sinh viên đạt điểm 10 tuyệt đối của năm nay.

Đồng Văn Tài (giữa) được 10 tuyệt đối với Đồ án tốt nghiệp của mình, 2 bạn còn lại là Trịnh Thị Phương, Ngô Thị Lệ Thoa đạt 9.78
Nhóm SV Trịnh Thị Phương, Đồng Văn Tài, Ngô Thị Lệ Thoa đang báo cáo đồ án tại Hội đồng 4

Ở hội đồng 4, với đề tài "Xây dựng và kiểm thử hệ thống gợi ý thông tin dựa trên kỹ thuật phân lớp văn bản"  (do ThS. Lê Hữu Dũng hướng dẫn), thực hiện bởi sinh viên Đồng Văn Tài (11B3) vinh dự nhận điểm 10 tuyệt đối của năm nay; hai bạn cùng nhóm là Trịnh Thị Phương (11B3) và Ngô Thị Lệ Thoa (11B4) nhận được điểm 9,78 cho thành quả của mình.

Ở hội đồng 6,  với dề tài "Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ GPS vào việc phát triển phân hệ đặt lịch trình trong hệ thống "Hướng dẫn viên du lịch thông minh - Hà Nội Guide"  (đề tài do ThS. Mai Thúy Hà hướng dẫn) thực hiện bởi sinh viên Trương Trung Hiếu (11B5), Nguyễn Duy Phong (11B5), Nguyễn Trần Phan Vũ (11B5) cũng vinh dự nhận 3 điểm 10 tuyệt đối của năm nay.

Trương Trung Hiếu và các bạn đang nghe đọc điểm bảo vệ
Trương Trung Hiếu và các bạn đang nghe đọc điểm bảo vệ 

Cũng ở hội đồng 6, với đề tài "Xây dựng hệ thống thư viện trực tuyến cho Trung tâm tin học VN-Soft" (đề tài do TS Nguyễn Thị Việt Hương hướng dẫn) thực hiện bởi sinh viên Nguyễn Khắc Hùng (11B3), Nguyễn Quang Mẫn (11B3) cũng nhận được 2 điểm 10 tuyệt đối của năm nay 

Lễ bảo vệ đồ án Tốt nghiệp năm học 2014-2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc những kỹ sư của Khoa CNTT tự tin và thành công trên con đường phía trước. Đã đến lúc các bạn phải rời xa thầy cô, bạn bè và Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN để tiến bước vào cuộc đời, để vẫy vùng và thể hiện những kiến thức đã tích luỹ bấy lâu, để đón bắt những trải nghiệm mới, để trưởng thành và tự do theo đuổi ước mơ!

(49441 lần xem)