Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia dự án OpenRoad

07/03/2015 09:05
Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia dự án OpenRoad Viện Đại học Mở Hà Nội tiếp tục tham gia vào dự án OpenRoad(Hệ thống nền tảng cộng tác mở) pha 4
Tags: CLB,

Sáng ngày 06/03/2015, tại Trường Đại học Thăng Long đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ pha 4 hợp tác thử nghiệm triển khai hệ thống nền tảng cộng tác mở (OpenRoad) tích hợp với các hệ thống ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở cơ bản.

OpenRoad là dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Trường Đại học Carnegie Mellon (Úc) về công nghệ mở. Phía Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ và bản địa hóa hệ thống nền tảng nguồn mở từ nền tảng gốc OpenRay do Trung tâm Công nghệ mở OTF (Đại học Carnegie Mellon) phát triển tùy biến vào tháng 06/2012 dựa trên nền tảng Joinup, được Ủy ban châu Âu phát triển thông qua Chương trình các Giải pháp tương hợp cho các nền Hành chính Nhà nước (ISA). Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia vào dự án OpenRoad từ pha 3 vào ngày 04/04/2014 tại ĐH Dân lập Hải Phòng. Cho tới ngày 06/03/2015, pha 4 được tổ chức tại Trường Đại học Thăng Long và đã mở ra nhiều triển vọng mới cho dự án.

Lễ ký kết pha 4 tại trường Đại học Thăng Long

Tham dự buổi lễ có ông Đào Ngọc Chiến – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao (Bộ Khoa học Công nghệ), ông Lê Trung Nghĩa – Trưởng ban Thúc đẩy Ứng dụng CNTT (Bộ Khoa học Công nghệ), bà Céline CHARPIOT Zapolsky – Phụ trách Linagora Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Ngoài ra còn có đại diện các công ty, trường học như Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L, Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam(VINADES), Công ty Cổ phần Công nghệ Thẻ Nacencomm, Đại học Đại Nam, Đại học Duy Tân, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Thăng Long Hà Nội, ….

Viện Đại học Mở Hà Nội cùng công ty VINADES  là hai đối tác từ pha 3 và sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau tại tại pha 4 với công việc xây dựng, duy trì và phát triển các cộng đồng các lập trình viên cho các ứng dụng: “Hệ thống học tập điện tử Moodle”.

Trần Tiến Dũng