"Ngành CNTT có nhiều cơ hội việc làm nhưng cùng với đó là yêu cầu cao về chuyên môn, kĩ năng và thái độ"

17/10/2017 13:11
"Ngành CNTT có nhiều cơ hội việc làm nhưng cùng với đó là yêu cầu cao về chuyên môn, kĩ năng và thái độ" Đó là một trong số những thông tin bổ ích đã được đại diện các đơn vị tham gia Hội thảo hướng nghiệp tại khoa CNTT- Viện ĐH Mở HN ngày 13/10 chia sẻ

Buổi hội thảo có sự góp mặt của đại diện bốn đơn vị gồm Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân, Trung tâm NIIT-ICT Hà Nội, Công ty Cổ phần Hợp tác Giáo dục Quốc tế VINAEDUCO.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

Khoa CNTT có sự góp mặt của ThS. Lê Hữu Dũng – Phó chủ nhiệm khoa CNTT, cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên của Khoa.

Thầy Lê Hữu Dũng phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi hội thảo, ThS Nguyễn Thị Tâm, Tổ trưởng Tổ công tác Hướng nghiệp; Phó trưởng phụ trách bộ môn Công nghệ Phần mềm đã trình báo cáo tổng hợp và phân tích nhu cầu vị trí việc làm ngành CNTT.

Cô Nguyễn Thị Tâm trình bày báo cáo

Sinh viên khoa CNTT sau đó đã được nhận những chia sẻ quí báu từ các doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng, nhu cầu thị trường lao động và các kỹ năng cần có của một kỹ sư công nghệ thông tin.

Ông Ninh Ngọc Hiếu - Trưởng phòng Kỹ thuật triển khai Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo.

Đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ các chương trình từ phía doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, đào tạo cho sinh viên như sẽ phối hợp với Khoa để tổ chức các kỳ thực tập tại doanh nghiệp đối với sinh viên năm 3 năm 4, giúp sinh viên tiếp cận với các dự án thực tế.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó giám đốc CNTT Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân

Thêm vào đó là sự đóng góp của các đơn vị hợp tác đào tạo chia sẻ về các khóa kĩ năng nâng cao dành cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông Mai Văn Hà đại diện NIIT - ICT Hà Nội

Ông Trần Tuấn Anh - đại diện VINAEDUCO giới thiệu về các cơ hội tuyển dụng sau đào tạo nâng cao dành cho sinh viên.

Những hoạt động hướng nghiệp thường niên thực hiện tại Khoa CNTT thời gian qua đã góp phần hỗ trợ không chỉ đối với sinh viên năm 3, năm 4 mà còn giúp những sinh viên năm 1, năm 2 có được những thông tin hữu ích để tích cực chuẩn bị cho những cơ hội và thử thách trong tương lai.

(18667 lần xem)