Sau bao ngày chờ đợi, sinh viên khoá 0008B, 709B khoa CNTT đã nhận bằng cùng hàng ngàn SV các khoa khác của Viện ĐH Mở HN

25/08/2012 22:54
Sau bao ngày chờ đợi, sinh viên khoá 0008B, 709B khoa CNTT đã nhận bằng cùng hàng ngàn SV các khoa khác của Viện ĐH Mở HN Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học là một kỷ niệm tuyệt vời đối với mỗi sinh viên.

    Đến từ rất sớm, nhận và khoác trên người tấm áo cử nhân, các sinh viên có những cảm xúc thật lạ: vừa tự hào và hạnh phúc, vừa có chút lưu luyến, tiếc nuối và có một chút lo lắng khi trách nhiệm trên vai mình đã nặng thêm. Đúng 8h00 ngày 25/8/2012, tại Cơ sở 2 khoa Du Lịch – Viện Đại Học Mở Hà Nội ( Trung tâm đào tạo Hội chữ thập đỏ Việt Nam, xã Tam Hiệp, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội ), với sự góp mặt của các Lãnh đạo các khoa và 2765 gương mặt SV ưu tú của Viện, đại diện ban tổ chức lên trình bày kế hoạch triển khai và hướng dẫn các SV thực hiện các nghi lễ để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp!

    Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo nhà trường có GS. TS Khoa học Nguyễn Thanh Nghị - Phó viện trưởng Viện ĐH Mở HN; thầy Nguyễn Xuân Quế – Phó bí thư đảng ủy Viện ĐH Mở HN; ThS Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch công đoàn Viện ĐH Mở HN; có sự hiện diện của các thầy cô giáo, lãnh đạo các khoa, các phòng, trung tâm trong nhà trường; đại diện các tổ chức Đoàn, Hội SV, Hội cựu SV, các cơ quan báo chí truyền hình. khoa CNTT có thầy Trương Tiến Tùng, thầy Thái Thanh Tùng, thầy Dương Thăng Long (ban chủ nhiệm khoa), một số thầy cô giáo vụ khoa và có cả những "phóng viên OTSC" kịp thời đưa tin về sự kiện nóng hổi này.

Trong hội trường còn có sự góp mặt của các sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 2 nghìn SV sẽ nhận bằng dịp này..

 

Sau phần công bố quyết định Công nhận tốt nghiệp và quyết định khen thưởng, lần lượt các sinh viên được khen thưởng, các sinh viên tốt nghiệp đại diện cho sinh viên của các khoa được gọi tên lên nhận bằng trên sân khấu. Khoa Công nghệ Thông tin có 5 sinh viên tốt nghiệp được khen thưởng và 24 sinh viên đại diện được lên sân khấu nhận bằng.

Những bước chân vội vã làm cho khoảnh khắc nhận bằng trên sâu khấu của sinh viên sao mà ngắn ngủi - không so được với quãng đời sinh viên miệt mài đèn sách đã qua. Bao cố gắng, bao nỗ lực của bản thân sinh viên, của gia đình và nhà trường, qua thời gian, nay đã trở thành những tấm bằng run run trên tay của những tân kĩ sư, cử nhân và kiến trúc sư của Viện ĐH Mở HN.

Nhìn lại quãng đời sinh viên đã qua mới thấy thời gian sao thật ngắn ngủi. Vẫn có những câu chuyện chưa nói hết, vẫn còn đâu đó những kỉ niệm thời SV và ước mơ sao cho thời gian quay trở lại - dù chỉ là một lần - để lại được ngồi trên giảng đường, với các bạn thân yêu và các thầy cô  tận tâm hết lòng cho SV của mình.

Dù nụ cười trên môi các tân kĩ sư của chúng ta dường như chưa trọn vẹn do điều kiện tổ chức không cho phép tất cả gần 3000 sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng trên sân khấu, được mặc chiếc áo kĩ sư - cử nhân hằng mong ước, vì phải chờ đợi và cách trở với bạn bè trong và ngoài hội trường, vì vắng buổi lễ bóng dáng những thầy cô đã giảng dạy sinh viên suốt những năm học qua. Nhưng, sau tất cả, niềm vui của ngày hội ngộ, niềm vui của những tấm bằng còn thơm mùi giấy mới đã cùng nhau vỡ oà. Vui, vui lắm!

Các tân kĩ sư của FITHOU thân mến, các bạn hãy vững tin hướng về phía trước, đón lấy những luồng gió mới để khẳng định mình, nắm bắt những thành công mới!
Hẹn một ngày không xa ta cùng nhau hội ngộ tại FITHOU bạn nhé!

(Hoài Dương, Hữu Dũng)

(18402 lần xem)