Vượt qua chặng đường cuối – Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2009-2013

17/06/2013 15:21
Vượt qua chặng đường cuối – Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2009-2013 Ngày 15/06/2013 vừa qua, Khoa CNTT Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp niên khóa 2009-2013 cho sinh viên khóa 0009B.

Sau một khoảng thời gian cố gắng, nỗ lực học tập và nghiên cứu của sinh viên cùng sự dìu dắt nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giảng viên hướng dẫn, Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được mong chờ từ lâu đã diễn ra trong không khí trang trọng và vô cùng nghiêm túc.

Gần 160 sinh viên khóa 0009B đã tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp với 9 hội đồng, các thầy cô trong hội đồng là những giáo sư, tiến sĩ, giảng viên của Khoa CNTT.

Háo hức, hồi hộp là tâm trạng chung của tất cả sinh viên trước giờ bảo vệ đồ án được bắt đầu. Khá đông bạn bè, người thân cũng đến cổ vũ tinh thần sinh viên vượt qua cửa ải cuối cùng của thời đại học. Trang phục trang nhã, lịch sự, nữ sinh với tà áo dài thướt tha, nam sinh với sơ mi trắng quần tây, sinh viên Khoa CNTT khá chững chạc và trưởng thành, như đã sẵn sàng ddể trở thành những kỹ sư tin học thực thụ.

8h00, tại các hội đồng đã bắt đầu phần trình bày của những sinh viên đầu tiên. Tuy là những thí sinh bảo vệ đầu, nhưng tâm lý chung của các bạn tự tin và vui vẻ. Kỹ năng thuyết trình tốt, chỉ có rất ít sinh viên bị căng thẳng và tâm lý, nhưng sau đó các bạn cũng nhanh chóng lấy lại được sự bình tĩnh của mình. Mỗi nhóm có từ 20-30 phút để trình bày đồ án, demo sản phẩm và trả lời câu hỏi chất vấn của Hội đồng  bảo vệ đồ án, đồng thời sinh viên cũng có cơ hội thể hiện quan điểm, lập trường của mình. Thuyết trình rõ ràng, đối với những câu hỏi trực diện, trả lời thẳng vào vấn đề và vững vàng bảo vệ ý tưởng của mình là điểm nổi bật trong các buổi bảo vệ đồ án của những đề tài xuất sắc lần này. Những ý kiến đóng góp, lời hướng dẫn tận tình của các thầy cô chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên có thêm hành trang kiến thức khi đối mặt với các công việc thực tế ngoài xã hội.

Sau đây là những điểm số xuất sắc của sinh viên tại 9 hội đồng:

Hội đồng số 1 có 3 điểm 10 tuyệt đối trên tổng số 17 sinh viên tham gia bảo vệ.

-         Sinh viên Nguyễn Đông Đức (09B2) – đề tài Xây dựng hệ thống đào tạo trung tâm E-learning Viện ĐH Mở Hà Nội.

-         Sinh viên Hà Mạnh Đức (09B6)  –  đề tài Xây dựng hệ thống học Tiếng Anh trực tuyến

-         Sinh viên Bùi Xuân Thủy (09B3) – đề tài Tìm hiểu Liferay và ứng dụng xây dựng cổng thông tin Viện ĐH Mở HN

Nhóm đề tài Xây dựng hệ thống đào tạo trung tâm E-learning Viện ĐH Mở Hà Nội 

Hội đồng số 2 có 17 sinh viên tham gia bảo vệ trong đó số điểm cao nhất là 9,89 của đề tài: Nghiên cứu vấn đề bảo mật cho hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu – sinh viên Trần Thị Hồng Gấm (09B4)

Hội đồng số 3 có 2 điểm 10 tuyệt đối thuộc về đề tài Emdroid – game chiến thuật, online trên nền tảng Android – 2 sinh viên Nguyễn Tùng Dương (09B4) và Giang Thị Hạnh (09B6)

SV Nguyễn Tùng Dương & Giang Thị Hạnh với đề tài Emdroid – game chiến thuật, online trên nền tảng android

Hội đồng số 4 có 20 sinh viên bảo vệ, trong đó có 1 điểm 10 thuộc về đề tài Xây dựng hệ thống quản lý đào tạo từ xa tại Viện ĐH Mở Hà Nội của sinh viên Trần Tiến Dũng (09B1)

Hội đồng số 5 có 16 sinh viên bảo vệ, trong đó đề tài Xây dựng ứng dụng thư viện số trên nền android của sinh viên Bùi Trung Hiếu (09B4) đạt điểm số cao nhất hội đồng: 9,67

TS Đặng Thành Phu đọc nhận xét đề tài đồ án Xây dựng ứng dụng thư viện số trên nền android

Hội đồng số 6 có 16 sinh viên bảo vệ, đề tài Nghiên cứu và xây dựng hệ thống đối sánh nội dung giữa các tài liệu văn bản dựa trên 1 số phương pháp xử lý ngôn ngữ tự nhiên của sinh viên Lưu Nguyên Hưng (09B2) đạt số điểm cao nhất: 9,67

Hội đồng số 7 có 19 sinh viên trong đó số điểm cao nhất là 9,8 thuộc về đề tài Hệ thống giao dịch hành chính cho sinh viên FITHOU của sinh viên Đinh Văn Hải (09B6)

Hội đồng số 8 có 16 sinh viên bảo vệ, đề tài Trò chơi nông trại Mobile Farm trên android đã mang về 2 điểm 10 tuyệt đối cho sinh viên Hoàng Thị Hằng (09B5) và Nguyễn Thị Linh Giang (09B5)

Hội đồng 9 có 17 sinh viên, trong đó đề tài Xây dựng ứng dụng cung cấp dịch vụ thông tin du lịch trên hệ điều hành Android của Đào Anh Tài (09B3) đạt số điểm cao nhất: 9,72

Năm nay, Khoa CNTT vô cùng tự hào và vui mừng khi có 7 điểm 10 tuyệt đối được mang về từ những đề tài rất hay, mới mẻ, có tính sáng tạo và ứng dụng cao. Sinh viên ngày càng thể hiện được sự vượt trội, tự tin về cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm của bản thân. Qua những kết quả đáng vui mừng trên, chúng ta thấy được sự cố gắng miệt mài học tập của sinh viên FITHOU ngày nay. Với những nỗ lực và ý chí đầy lạc quan như vậy, có thể nói đó là một tín hiệu tốt khẳng định rằng sinh viên FITHOU có thể vững bước trên con đường công nghệ thông tin rộng lớn.

Sinh viên vui mừng chụp ảnh lưu niệm 

 

Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp niên khóa 2009-2013 đã diễn ra tốt đẹp. Xin chúc các tân kỹ sư tương lai của Khoa CNTT ngày càng chững chạc và  trưởng thành trên con đường tìm kiếm thành công của bản thân!

(31415 lần xem)