Vang mãi tháng 3

28/03/2014 12:03
Vang mãi tháng 3 Những ca khúc ngọt ngào sâu lắng, những điệu nhảy sôi động, những điệu múa duyên dáng, uyển chuyển…tất cả hoà vào nhau và tạo nên một dấu ấn đặc biệt tại hội diễn văn nghệ “Sắc màu tuổi trẻ” của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Ngày hội trại kỉ niệm 21 năm ngày truyền thống Khoa CNTT vừa qua, đã để lại trong trái tim mỗi sinh viên FITHOU bao nhiêu những niềm vui và kỉ niệm tươi đẹp. Rồi những cảm xúc mới lạ lại đến khi hướng tới sự kiện chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức chương trình Liên hoan Văn nghệ sinh viên, học viên năm 2014 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam với chủ đề“Sắc màu tuổi trẻ” trong 2 ngày 25, 26/3/2014 vừa qua.

Chương trình đã được chào đón sự góp mặt của các vị khách quý từ Thành Đoàn Hà Nội, các đơn vị, tổ chức liên kết đào tạo với Nhà trường, đại diện Đoàn Thanh niên các trường thuộc Cụm Đoàn số 1, đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, các cơ quan truyền thông… Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên cơ hữu đang công tác tại Viện và đặc biệt có hơn 3000 sinh viên, học viên đại diện cho gần 60 ngàn sinh viên, học viên các loại hình đào tạo trong toàn trường tham gia cổ vũ cho chương trình liên hoan văn nghệ.

Thành phần Ban Giám khảo của Liên hoan năm nay bao gồm các nhạc sỹ, nghệ sỹ: Nhạc sỹ Trương Quý Hải, Ca sĩ Nguyễn Phương Nga – Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Biên đạo múa Đinh Thị Nguyệt Thu đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Cùng với hơn 12 đơn vị của Viện ĐH Mở Hà Nội, thầy và trò Khoa Công nghệ Thông tin vô cùng hào hứng và nhiệt tình góp sức với những tiết mục sôi nổi, trẻ trung và đặc sắc. Nếu có ai nói rằng "sinh viên khoa Công nghệ Thông tin chỉ là những con người khô khan lúc nào cũng chỉ biết đến chiếc máy tính, những con số” thì tiết mục múa dân gian – phần thi đầu tiên là câu trả lời đầy thuyết phục mà sinh viên FITHOU mang đến với chương trình.

Tiết mục múa dân gian

Tiếp theo, trong ca khúc “Đi về phía chân trời”. tiếng đàn hòa cùng tiếng hát trầm ấm, bay bổng của các tràng trai càng làm nổi bật thêm tâm hồn tươi trẻ của sinh viên FITHOU. 

Ca khúc "Đi về phía chân trời"

Dàn đồng diễn SV FITHOU trong tiết mục Việt Nam Ơi

Dàn đồng diễn “Việt Nam ơi” (ảnh: Trần Duy Hùng)

Cuối cùng, màn đồng diễn trên nền ca khúc “Việt Nam ơi” của đông đảo sinh viên khoa CNTT đã khiến cho không khí trở nên sôi động và trẻ trung. Khi dàn đồng diễn đang tô đỏ sân khấu với những bước di chuyển đồng đều và đẹp mắt thì dưới khán đài, các khán giả là giảng viên, sinh viên khoa CNTT cũng hoà mình hát theo như muốn át cả tiếng hát từ loa. (xem clip)

Cùng với rất nhiều các phần thi hay và đặc sắc đến từ các đơn vị của Viện ĐH Mở Hà Nội, tất cả đã làm nên một liên hoan văn nghệ sinh viên rực rỡ và đầy sức sống của tuổi trẻ.

Các bạn sinh viên thân mến, khi ánh đèn sâu khấu tắt đi, những lời ca, điệu nhạc, những giọng nói, tiếng cười, những tiếng hô hào cổ vũ của đông đảo sinh viên chúng ta trong những ngày hoạt động sôi nổi vừa qua hẳn là sẽ còn vang mãi, vang mãi trong những ngày tháng sau này khi chúng ta nhớ về nhau phải không?!

(37341 lần xem)