Nhiều điều bổ ích được chia sẻ tại Hội thảo Hướng nghiệp sinh viên khoa CNTT hè 2015

20/06/2015 21:20
Nhiều điều bổ ích được chia sẻ tại Hội thảo Hướng nghiệp sinh viên khoa CNTT hè 2015 Sáng ngày 20/06/2015, Hội thảo Hướng nghiệp sinh viên khoa CNTT hè năm 2015 với chủ đề "Cơ hội và thách thức" đã diễn ra thành công rực rỡ.

Là một hoạt động thường niên, sáng 20/06/2015, buổi hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên khoa CNTT lại tiếp tục được tổ chức. Buổi hội thảo này có sự góp mặt của các chuyên viên tuyển dụng và kĩ thuật của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT như Viện Quản trị và Phát triền nguồn nhân lực - hệ thống đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật Bản, công ty Panasonic System Networks Vietnam, công ty Hanel Software Solutions, công ty cổ phần Nguồn lực công nghệ Helios. Khoa CNTT có sự góp mặt của TS. Dương Thăng Long - Chủ nhiệm khoa CNTT, cùng giáo viên các bộ môn và đông đảo sinh viên năm 3, năm 4 tại khoa.

Hội thảo hướng nghiệp hè 2015
Thầy Dương Thăng Long phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Đào tạo gắn với thực tiễn là phương châm được Khoa Công nghệ Thông tin - Viện ĐH Mở HN chú trọng thực hiện từ nhiều năm nay, hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên được tổ chức hàng năm cũng nằm trong số các hoạt động để thực hiện phương châm đó. 

Hội thảo hướng nghiệp hè 2015
Hội thảo năm nay đã thu hút đông đảo sinh viên đã tới tham dự 

Tại buổi hội thảo Hướng nghiệp sinh viên hè 2015 - Cơ hội và thách thức lần này, sinh viên khoa CNTT tiếp tục nhận được những chia sẻ quí báu từ chính các doanh nghiệp về nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT. Buổi hội thảo không chỉ đem đến cho sinh viên những thông tin về các nhà tuyển dụng mà còn mang đến những kinh nghiệm để ứng tuyển vào các công ty CNTT, tác phong ứng xử trước, trong và sau khi phỏng vấn như thế nào để đạt được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên đã được nhắc nhở rằng: "ngoài kiến thức chuyên môn là mặt bằng chung, hai yếu tố còn lại cũng rất quan trọng là kĩ năng và thái độ"

Hội thảo hướng nghiệp hè 2015
Công ty IT Japan giới thiệu và tuyển dụng


Đại diện công ty Panasonic chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Hội thảo hướng nghiệp hè 2015
Công ty cổ phần Nguồn lực công nghệ Helios giới thiệu và tuyển dụng

Sau khi kết thúc hội thảo các nhà tuyển dụng có bài kiểm tra và phỏng vấn sinh viên trực tiếp tại Khoa. Với những bài test IQ, bài test chuyên môn nho nhỏ và những cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng đã giúp sinh viên có được những kinh nghiệm tham gia phỏng vấn, biết được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong hiện tại và tương lai để trau dồi thêm kiến thức của mình.

 Hội thảo hướng nghiệp hè 2015

Công ty Hanel Software Solutions đang phỏng vấn các ứng viên

Qua buổi hội thảo này, sinh viên khoa CNTT đã hiểu được các doanh nghiệp cần gì ở mình khi tuyển dụng. Hành trang lập nghiệp của sinh viên ngày nay đòi hỏi không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cần cả các kĩ năng và thái độ làm việc. Hi vọng những điều này sẽ giúp ích cho không chỉ các sinh viên mới ra trường mà cả những sinh viên còn đang theo học, những người còn thời gian để tiếp tục rèn luyện mình cho những cơ hội và cả những thách thức trong tương lai.

(123339 lần xem)